Những chai vang Pháp từ lâu đã trở nên nhẵn mặt với những người yêu vang bởi sự hấp dẫn từ ngoại hình đến chất lượng bên trong của chúng. Một trong những nơi làm vang nổi tiếng nhất nước này phải kể tới quận Medoc. Cái nôi của những chai vang đỏ hấp dẫn có ảnh hưởng nhất định trong ngành công nghiệp rượu vang toàn thế giới. Trong đó có rượu vang Pháp La Salle de Chateau Poujeaux.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp La Salle De Chateau Poujeaux
Một chai vang có ngoại hình đơn giản nhưng thanh lịch và tinh tế. Giống như cô thiếu nữ tuổi đôi mươi xinh đẹp dịu dàng rung động lòng người. Rượu là đứa con cưng của thương hiệu Chateau Poujeaux. Chai rượu mang một hương vị nhẹ nhàng đằm thắm, có khả năng đốn gục trái tim của tất cả mọi người.
Rượu có nồng độ cồn 14% khá nhẹ nhàng, thích hợp với cả những ai chưa từng thử qua vang. Màu sắc êm dịu, đỏ ruby không quá đậm, vừa đủ kiêu kỳ nhưng vẫn rất quyến rũ. Hương vị của rượu được tạo nên từ trái nho chín nổi bật giữa trái anh đào đen, dâu rừng, mâm xôi, mận chín. Hương vị tinh tế của hoa quả chín được tô điểm thêm bởi hương thuốc lá thượng hạng đầy phong trần. Một chút mùi gì đó rất riêng mang hương vị xứ Medoc, cùng vị tannin mượt mà tạo nên cấu hoàn hảo. Trở nên đầy lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng lan toả đầy mãnh liệt và lưu lại dư vị êm ái, dài, lắng đọng rất sâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp La Salle De Chateau Poujeaux
Rượu được trưởng thành từ ba giống nho nổi tiếng trong giới vang đỏ là Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Khi đến vụ thu hoạch, những trái nho sẽ được thu hoạch thủ công bằng tay vào các buổi sáng sớm. Sau đó tiến hành phân loại để hạn chế những trái nho không đạt chuẩn. Công đoạn sơ chế hoàn thành, nho được nghiền ép và lên men ở nhiệt độ thấp. Bước tiếp theo, rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi 8 đến 12 tháng. Rượu đạt tiêu chuẩn về màu sắc, hương vị đem đóng chai và đưa ra thị trường bán.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp La Salle De Chateau Poujeaux
Trước khi thưởng thức rượu được làm lạnh ở nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C. Ngoài ra, rượu cần thở khoảng 30 phút giúp các chất mềm mại hơn, mùi hương lan tỏa. Đặc biệt, hương vị rượu trọn vẹn và tròn vị khi kết hợp với món ăn. Gợi ý một số món ăn như thịt đỏ được chế biến đậm đà nhiều gia vị như thịt cừu nướng tỏi, bò sốt vang đỏ hay thịt thú rừng tẩm ướp đậm vị quay hoặc hun khói.
Chưa có đánh giá nào.