Mỗi chai rượu vang khi được ra mắt đều mang một cái tên chứa đựng linh hồn cả và những câu chuyện của mình. Có những chai vang được đặt nhiều cái tên hoa mỹ, lấy cảm hứng từ nhiều thứ trên xinh đẹp hiện diện trên cuộc đời này. Những chai lại tối giản và nhẹ nhàng, chỉ đơn thuần là đem tên thương hiệu gắn cùng tên vùng làm vang nơi nó được sinh ra. Tuy ngắn gọn nhưng lại hàm xúc, chứa đựng hi vọng và cả niềm tự hào của nhãn hiệu dành cho người dùng. Phải kể tới với cái tên giản dị đó là rượu vang Chateau Lalande Borie Saint-Julien đến từ Pháp.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Lalande Borie Saint-Julien
Chai vang đỏ này kể từ khi ra mắt đã chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng trên toàn thế giới. Nó thường xuyên xuất hiện trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp hay trong những quán bar, trên các bàn tiệc lớn. Với ngoại hình đẹp thanh lịch cùng hương vị thượng hạng. Rượu chắc chắn sẽ chiều lòng cả những khách hàng khó tính nhất.
Hương vị rượu là sự pha trộn hoàn hảo giữa nét đẹp cổ điển và những bước tiến hiện đại của thời gian. Với cấu trúc mềm mại, mượt mà, khi tiến vào khoang miệng. Hương vị của rượu lập tức lan toả rộng khắp, là ghi chú mãnh liệt nhất của những trái nho chín hảo hạng. Kết hợp với nhiều loại trái cây vùng nhiệt đới như mận, cacao, cherry và những trái dâu đen. Bên cạnh đó còn kèm theo hương gỗ sồi mạnh mẽ hoà quyện cùng vị tannin chát nhẹ. Mang đến sự hoàn thiện kết cấu rượu, đưa thực khách tới một kết thúc êm ái nhẹ nhàng nhưng lắng đọng rất sâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Lalande Borie Saint-Julien
Rượu được lên men từ ba giống nho cơ bản là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot. Nho chín được thu hoạch vào giữa tháng 10, người nông dân thực hiện công đoạn này hoàn toàn bằng tay. Sau đó vận chuyển về công xưởng trên những chiếc thùng thoáng khí. Tại các công xưởng, chúng sẽ được phân loại, làm sạch, sơ chế và đem đi ép lấy nước. Nước nho lên men cùng vỏ nho trong thép không rỉ khoảng 10 ngày. Chuyển ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 12 đến 18 tháng để đạt hương vị hoàn hảo. Khi đã đạt tiêu chuẩn, rượu sẽ được đem đi lọc rồi đóng chai và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Lalande Borie Saint-Julien
Các loại vang đỏ quy trình thưởng thức gần giống nhau, đòi hỏi sự cầu kì hơn các loại rượu khác. Nhiệt độ tốt nhất để rượu phát huy hết hương vị nằm trong khoảng 16 – 18 độ C. Do được ngâm ủ kĩ nên vang cần để thở decanter ít nhất 30 phút trước khi dùng. Lựa chọn các món ăn thích hợp như chế biến từ thịt đỏ, thịt thú rừng hoặc phô mai mềm, thịt nguội, lạp xưởng, pate…..
Chưa có đánh giá nào.