Rượu vang Pháp dù trải qua bao nhiêu thế kỷ vẫn luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ. Chiếm một chỗ đứng vững vàng trên thị trường thế giới. Dù hiện nay đã xuất hiện nhiều dòng vang mới tới từ nhiều quốc gia khác nhau với hương vị hấp dẫn. Nhưng vang Pháp vẫn là một điều gì đó khiến những kẻ sành vang mê mẩn không lối thoát. Một trong những chai vang mà ai là tín đồ rượu vang đều ít nhất một lần biết qua là rượu vang đỏ Chateau La Gurgue Margaux.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Chateau La Gurgue Margaux
Chai rượu là niềm tự hào của nhà sản xuất, gửi gắm tất cả tình cảm cũng như tâm huyết trong đó để trao tới tay người tiêu dùng. Rượu không chỉ đơn giản là một chai rượu, nó còn mang cả tinh tuý của mảnh đất Margaux. Mà còn công sức của rất nhiều người trong từng công đoạn sản xuất. Để đưa một thành phẩm hoàn chỉnh tới tay người tiêu dùng. Hiện rượu đang làm một trong những dòng vang đỏ bán chạy nhất. Đủ để chứng minh sức hút cũng như giá trị tuyệt vời mà nó mang lại cho khách hàng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau La Gurgue Margaux
Rượu có nồng độ cồn tương đối nhẹ, chỉ 13%, rất an toàn và phù hợp với đại đa số người sử dụng. Kể cả các chị em phụ nữ và những người có tửu lượng không tốt. Cấu trúc rượu êm ái và hoàn thiện, phức hợp giữa hương vị nho. Nổi bật cùng nhiều loại trái cây chín đỏ như dâu tây, anh đào. Hoà lẫn một chút vị thảo mộc mang linh hồn xứ Margaux và mùi hương cây gỗ sồi trưởng thành. Chất tannin có trong rượu cực mịn màng, tạo nên độ sóng sánh cũng như xuyên suốt các tầng hương vị khi thưởng thức. Vang hướng tới một kết thúc êm đềm, sâu lắng.
Vang ngon hơn khi được ướp lạnh, nhiệt độ phục vụ khuyến nghị dành cho khách hàng là 16 – 18 độ C. Các món ăn kèm bao gồm thịt bò bít tết, thịt cừu nướng, thịt thú rừng hun khói và phô mai mềm.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau La Gurgue Margaux
Rượu được ủ từ ba giống nho nổi tiếng là Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Nho được chăm sóc cẩn thận từ đầu mùa vụ nên khi thu hoạch. Những trái nho to tròn, căng mọng nước, lượng đường và acid bên trong được trung hoà hoàn hảo. Nho chín được thu hoạch bằng tay và vận chuyển về nhà máy khi trời vừa tờ mờ sáng. Chúng sẽ được kiểm tra kĩ càng và loại bỏ bớt những trái không đạt tiêu chuẩn. Khi hoàn tất, nho được nghiền ép và lên men ở nhiệt độ lạnh. Chuyển ủ trong thùng gỗ sồi trong nhiều tháng được kiểm soát gắt gao. Cuối cùng được đem đi lọc bỏ tạp chất, đóng chai và đem đi tiêu thụ ngoài thị trường.
Chưa có đánh giá nào.