Nước Pháp xinh đẹp dù cách xa hàng ngàn cây số nhưng vẫn luôn gieo thương nhớ vào lòng biết bao người bởi sự lãng mạn tiềm tàng trong đó. Nhắc đến Pháp, mỗi người có một tình riêng yêu, có thể yêu âm nhạc, có thể là kiến trúc, có thể là ẩm thực. Mà trong đó không thể thiếu đi nét đẹp của rượu vang. Một trong những chai vang Pháp mà bạn không nên bỏ lỡ dù có cơ hội, đó là rượu vang đỏ Marquis de Bordeaux.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Marquis De Bordeaux
Trưởng thành từ vùng làm vang danh giá Bordeaux đã có từ lâu đời. Rượu là một trong những chai rượu mang đậm nét đẹp cổ điển của những chai vang Pháp đã xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước. Thưởng thức một ly vang bạn sẽ phải ngạc nhiên về những giá trị quý báu mà chai vang chỉ có giá dao động trong phân khúc bình dân này đem lại.
Với nồng độ cồn nhẹ nhàng chỉ 12,5%, chai rượu phù hợp với tất cả mọi đối tượng, dù là người có tửu lượng không tốt. Sau mỗi lần thưởng thức vang để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Marquis De Bordeaux
Rượu có màu đỏ ruby quyến rũ điển hình của một chai vang truyền thống. Chai vang này là sự kết hợp giữa hai giống nho nổi tiếng trong giới vang đỏ là Merlot và Cabernet Franc. Cấu trúc rượu hoàn mỹ và giữ đúng những phẩm chất cổ điển, nhiều tầng hương vị kết hợp nhưng vẫn rõ ràng rành mạch. Khi thưởng thức rượu bạn sẽ cảm nhận được bức tranh được vẽ nên từ màu sắc của nho chín. Sự kết hợp hài hoà với anh đào, việt quất, mâm xôi, dâu đen tươi mát. Cùng một chút vani ngọt ngào và vị chát nhẹ của tannin mềm mại. Nhờ quy trình sản xuất khắt khe đậm nét truyền thống, rượu mang một phong cách quyến rũ với hậu vị sâu lắng kéo dài rất lâu.
Chai vang này ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 20 độ C. Dùng kèm các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt hươu nai hoặc đổi vị khi ăn kèm thịt xông khói, phô mai.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Marquis De Bordeaux
Những trái nho đúng độ thu hoạch sẽ cho ra thành phẩm có kết cấu to tròn, giòn dai, độ acid. Bên cạnh đó, lượng đường bên trong được trung hoà ở mức vừa phải. Người nông dân sẽ thu hái nho chín thủ công bằng tay rồi vận chuyển về nhà máy trên các thùng thoáng khí. Những trái không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ, số còn lại được đem đi làm sạch, bỏ vỏ tách hạt, nghiền ép cho lên men. Quá trình lên men được thực hiện trong thùng thép không gỉ. Đồng thời nhiệt độ đã được kiểm soát kĩ càng và trong khoảng thời gian nhất định. Khi rượu đã đạt tiêu chuẩn, chúng sẽ được xuất thùng và đem đi lọc bỏ tạp chất. Công đoạn cuối cùng sẽ là đóng chai, dán mác và xuất ra thị trường.
Chưa có đánh giá nào.