Rượu vang Ý từ lâu đã nổi danh về chất lượng tuyệt hảo và giá thành có phần khá cao, đặc biệt là những chai vang đỏ. Tuy nhiên, nếu là một người yêu vang Ý và văn hoá nước này. Muốn tìm cho mình một chai vang trưởng thành từ đất nước xinh đẹp nà. Thì rượu vang đỏ Zenato Cormi Corvina Merlot là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một trong những chai vang thượng hạng tới từ nhà sản xuất Zenato. Nổi danh với chất lượng hoàn hảo nhưng giá thành lại rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Zenato Cormi Corvina Merlot
Rượu có ngoại hình đẹp, tối giản nhưng không kém phần tinh tế sang trọng. Nồng độ cồn 13,5% rất vừa phải không gây cảm giác say sỉn khó chịu cho người khác. Khi rót ra ly, rượu có màu hồng ngọc tươi trẻ bắt mắt, nhưng không thiếu đi nét quyến rũ của vang đỏ truyền thống. Công thức sản xuất cân bằng, là sự kết hợp giữa 50% nho Merlot béo ngậy và 50% nho Corvina tươi mới mát lành. Nổi bật cùng hương thơm từ các lại quả mọng đen, anh đào và mâm xôi. Rượu sẽ mở ra cho thực khách một bức tranh tươi sáng về thiên nhiên vùng Veneto xinh đẹp. Bên cạnh đó, vị chua nhẹ của tannin là điểm sáng khiến hậu vị của rượu lưu lại rất lâu và vương vấn trong cổ họng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Zenato Cormi Corvina Merlot
Rượu được sản xuất từ hai giống nho nổi tiếng là Corvina và Merlot trồng tại vùng Veneto. Hãng sản xuất được thành lập năm 1960 và đã có kinh nghiệm lâu đời. Nên chất lượng rượu là điều mà khách hàng không phải băn khoăn lo lắng. Bên cạnh đó, giá trị cốt lõi mà vang hướng đến không phải tiền bạc. Mà là tình cảm đối với mảnh đất truyền thống nơi họ hình thành nên. Bởi thế, đối với những người sành vang, rượu không chỉ là một chai rượu tầm thường. Nó còn chứa đựng tất cả tình cảm, tâm huyết và công sức của thương hiệu.
Nho Merlot và Corvina có thời gian thu hoạch khác nhau. Nếu Merlot được hái bằng tay trong 10 ngày cuối cùng của tháng 9. Thì khi sang 10 ngày đầu tiên của tháng 10 nho Corvina mới được thu hoạch. Sau khi chọn lọc và làm sạch, nho sẽ được ép thành dịch no và lên men trong thùng 12 tháng. Suốt quá trình lên men, nho sẽ được sục khí và khuấy đảo liên tục cùng vỏ nho để đảm bảo chất lượng hương vị và màu sắc đều đạt độ tối đa. Sau đủ 1 năm ngâm mình trong các thùng gỗ, rượu sẽ được lọc bỏ tạp chất và đóng chai. Trước khi đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường, rượu sẽ trải qua công đoạn cuối cùng là ổn định trong chai 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Zenato Cormi Corvina Merlot
Rượu có nhiều tầng hương vị độc đáo, thích hợp để uống kèm các món ăn làm từ thịt như thịt nướng BBQ, thịt nguội, thịt quay hay xúc xích. Rượu lần đầu sau khi khui nắp nên để nghỉ 30 phút cho rượu có thời gian thở. Sau đó nên được bảo quản trong môi trường nhiệt độ vừa phải, không cao cũng không được thấp quá. Đặc biệt tránh ánh sáng để tăng tuổi thọ chai rượu. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai vang này từ 18 – 20 độ C.
Chưa có đánh giá nào.