Một trong những chai vang bình dân của Pháp được người tiêu dùng vô cùng yêu thích là rượu vang trắng Domaine Tariquet Cote De Gascogne Classic. Tại sao lại như vậy? Mời các bạn cùng hiểu bài viết dưới đây để lý giải cho vấn đề này.
Mô Tả Về Rượu Vang Trắng Domaine Tariquet Cote De Gascogne Classic
Được làm bởi nhà sản xuất vang lâu đời nước Pháp, rượu được bình chọn là chai “vang Trắng của năm” trong cuộc thi thử thách rượu vang thế giới tại London vào năm 1987 (chỉ 2 năm sau khi sản phẩm ra đời). Sự kết hợp tài tình giữa nhiều giống nho đã tạo nên chai vang tuyệt đỉnh được cả thế giới ưa chuộng.
Đây là chai vang trắng tươi mát đánh dấu bước đột phá sáng tạo của thế hệ thứ 4 gia đình nhà sản xuất. Nó chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những bữa cơm quây quần bên gia đình hoặc vào dịp cuối tuần, lễ tết. Tại các nhà hàng, khách sạn đây cũng là chai vang được sử dụng phổ biến.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Domaine Tariquet Cote De Gascogne Classic
Rượu có màu xanh lá nhẹ nhàng và thanh lịch. Rượu có hương thơm đậm đà, quyến rũ của các loại quả có múi và hoa cỏ. Hương thơm này không chỉ dễ chịu mà còn tạo cảm giác kích thích, mời gọi thưởng thức.
Bên cạnh đó, nhờ sự hòa trộn của 4 giống nho nổi tiếng cùng các loại quả (cà chua xanh, dâu tây, phúc bồn tử đen, ớt xanh…) nên hương vị rượu vừa lạ vừa quen. Bạn sẽ bắt gặp ở đây sự ngọt ngào vừa đủ của hoa quả pha chút vị chua và chát nhẹ của nho cùng chút cay nhẹ của gia vị. Bạn sẽ thấy thật sự thích thú và có những giây phút trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Domaine Tariquet Cote De Gascogne Classic
Rượu được làm từ sự kết hợp của 4 giống nho nổi tiếng của vùng Cotes de Gascogne IGP là: Ugni Blanc, Colombard, Gros Manseng, Sauvignon Blanc. Cùng với đó là quá trình sản xuất lâu dài đã giúp tạo ra chai vang có hương vị thơm ngon đến hoàn hảo.
Những giống nho trên được thu hoạch đúng thời điểm, thu hoạch bằng tay và lựa chọn cẩn thận trước khi dùng để làm vang. Những trái nho được chọn sau đó sẽ đem sơ chế, lên men, ngâm ủ và lão hóa ít nhất 8 tháng trong những chiếc thùng gỗ sồi đã qua chọn lọc kỹ càng. Sau thời gian ngâm ủ, khi vang đạt chuẩn về hương vị, màu sắc cùng nồng độ cồn êm dịu sẽ đem đi đóng chai, dán nhãn và tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Domaine Tariquet Cote De Gascogne Classic
Nó là chai rượu vừa nhẹ nhàng, vừa mạnh mẽ lại vô cùng sinh động. Người thưởng thức sẽ thực sự ấn tượng với cảm giác tươi mát trong miệng khi nhâm nhi từng ngụm rượu. Đặc biệt là hậu vị kéo dài cùng chút dư vị mặn mà khiến họ khó có thể quên. Tuy nhiên rượu sẽ chỉ ngon và đặc biệt là ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh từ 10 đến 12 độ C và kết hợp cùng một số món ăn như: động vật có vỏ, thịt lợn, và thịt gia cầm, cá hoặc các món ăn chay…
Chưa có đánh giá nào.