Một bữa tiệc được xem thành công phải có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, trong số đó không thể không kể đến sự phù hợp giữa khẩu vị người thưởng thức với các món ẩm thực và đồ uống đi kèm. Rượu vang đỏ Barone Ricasoli Rocca Guicciarda có nguồn gốc từ Ý là một trong các nhân tố giúp cho nhiều bữa tiệc thành công nên được rất nhiều khách hàng ở các độ tuổi khác nhau ưu ái lựa chọn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Barone Ricasoli Rocca Guicciarda
Chai vang này bắt mắt thực khách đầu tiên là bởi màu đỏ sẫm mà nó sở hữu. Dưới ánh đèn của bàn tiệc, sắc màu này càng trở nên lung linh, cuốn hút lạ thường. Khi khui nắp vang bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi mùi hương tinh tế của hoa quả chín, đặc biệt là quả anh đào được giải phóng từ trong chai ra bên ngoài. Ngoài ra, vang còn có sự kết hợp của nhiều loại hương trái cây chín mọng khác như: mâm xôi, mận đen,… và mùi gia vị cay, mùi gỗ sồi, vani, balsam,… tinh tế và lôi cuốn.
Khi nhấp từng ngụm vang bạn sẽ nhận thấy một cấu trúc tuyệt vời cùng lượng tannin thanh lịch được bổ sung nhờ độ axit rất dễ chịu. Chính điều này đã tạo cho vang dư vị kết thúc dài lâu trong cuống họng người thưởng rượu. Vang phù hợp với mọi khách hàng vì có nồng độ cồn chỉ 13,5 %.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Barone Ricasoli Rocca Guicciarda
Điều làm nên sự tuyệt vời của rượu là vang có nguyên liệu chính là 3 giống nho nổi tiếng Merlot, Cabernet Sauvignon và Sangiovese. Nhờ vậy mà vang có được sự hoàn hảo cả về màu sắc và hương vị. Khi nho đến vụ thu hoạch nó sẽ được đôi bàn tay của khéo léo và cẩn thận của người nông dân hái thủ công để đem về. Tiếp sau đó, nho được tuyển lựa lại một lần nữa rồi mới được cho vào các thùng thép không gỉ để chuẩn bị cho quá trình ép.
Khi nho đã được ép xong, thành phẩm thu được tiếp tục được cho vào các thùng gỗ sồi trong ít nhất 18 tháng. Khoảng thời gian này, rượu sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt, kỹ lưỡng cho đến khi đạt được tiêu chuẩn về màu sắc và hương vị thì mới được đem đi đóng chai. Nhờ quá trình này mà thành phẩm rượu thu được ở công đoạn cuối cùng có màu đỏ đậm sắc, chất vang sánh mịn, hương vị đậm đà, đến tay người dùng sẽ nhanh chóng được ưa chuộng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Barone Ricasoli Rocca Guicciarda
Chất vang tương đối mềm mịn nên rất phù hợp để thưởng thức cùng các loại thịt đỏ nướng, phô mai tươi, hải sản hay các món ăn đậm phong cách Ý. Nói chung, dòng vang này rất dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau nên bạn không cần phải suy nghĩ nhiều.
Để vang bộc lộ được hết ưu điểm về hương vị của nó, tốt nhất trong quá trình thưởng thức, bạn nên duy trì nhiệt độ khoảng 16 độ C. Lựa chọn chai vang này cho một buổi tối bên bạn bè, người thân,… là một gợi ý tuyệt vời bởi nó sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những mệt mỏi, muộn phiền trong suốt một ngày dài.
Chưa có đánh giá nào.