Rượu vang Pháp Louis Jadot Cote De Beaune Villages là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung đến từ nước Pháp. Tuy nhiên chất lượng của nó cũng không hề thua kém bất kì chai vang hảo hạng nào. Chai vang là một sản phẩm tiêu biểu của hãng Louis Jadot. Đây là hãng sản xuất nổi tiếng và có truyền thống lâu đời của vùng Bourgogne. Chai vang thu hút thực khách bởi vẻ ngoài sang trọng, sắc nét. Cùng với đó là hương vị thơm ngon đặc trưng của những dòng rượu vang đỏ đến từ Pháp.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Louis Jadot Cote De Beaune Villages
Rượu được sản xuất từ giống nho Pinot Noir, đây là giống nho đỏ chính ở vùng này. Nhờ có thiên nhiên trù phú, thổ nhưỡng phù hợp nên những cây nho cho những trái nho có chất lượng hàng đầu. Bởi vậy, vang mang đầy đủ những đặc tính màu sắc và hương vị hoàn hảo của trái nho Pinot Noir. Rượu có màu đỏ đậm sang trọng và quyến rũ. Đặc biệt khi rót ra ly dưới ánh sáng tự nhiên rượu toát lên ánh tím lấp lánh huyển ảo.
Vang có hương vị đậm đà, dậy mùi và quyến rũ từ những trái nho chín mọng. Ngoài ra, rượu còn mang hương vị của các loại trái cây tươi như sim đen, mận, anh đào, mâm xôi, dâu đen,… Cùng với đó là hương thơm của cafe, vani, cam thảo và đặc biệt là hương gỗ sồi. Những hương vị này sẽ kích thích mạnh mẽ các giác quan của thực khách. Vang có lượng tannin mượt mà cùng vị chua nhẹ của acid hòa chung với nồng độ 13% sẽ giúp vị giác cảm nhận hết những hương vị của rượu. Khi nhấp ngụm đầu tiên, những tầng hương vị lần lượt bùng nổ mạnh mẽ trong vòm miệng. Tiếp đó, vị ngọt kết hợp với vị chua nhẹ sẽ đem đến cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Kết thúc, là sự kéo dài hoàn mỹ của một hậu vị thanh tao, giản dị nhưng không kém phần tươi mới.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Louis Jadot Cote De Beaune Villages
Đến mùa thu hoạch, nho sẽ được thu hái bằng phương pháp thủ công trên những cây nho có tuổi đời lâu năm vào buổi sáng sớm. Nho sau khi thu thái sẽ được vận chuyển về nhà máy. Tại đây, những nghệ nhân tiến hành chọn lọc để loại bỏ những trái nho không đạt tiêu chuẩn. Sau đó nho được ngâm lạnh trước khi nghiền ép. Nho được nghiền ép nhẹ nhàng thành nước nho bằng máy ép chuyên dụng. Hỗn hợp nước nho và vỏ được lên men trong những thùng thép không gỉ. Quá trình này được tiến hành trong điều kiện nhiệt độ lạnh. Và có sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia hàng đầu.
Hoàn thành quá trình lên men, vang được chuyển sang những thùng gỗ sồi Pháp. Ở đây, vang thực hiện quá trình lão hóa để hình thành màu sắc và hương vị. Trong quá trình này, các chuyên gia thực hiện nén khí và và bơm sục khí đều đặn để giúp vang hoàn thiện màu sắc và hương vị. Các quá trình hoàn thành, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm định chất lượng vang. Những thùng đạt chất lượng sẽ được đưa đi gạn lọc cặn. Sau đó là công đoạn đóng chai, dán nhãn và bảo quản một thời gian trong hầm rượu để vang ổn định. Cuối cùng, những chai vang với chất lượng tốt nhất sẽ được đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Louis Jadot Cote De Beaune Villages
Với nồng độ 13%, vang rất dễ uống và phù hợp với hầu hết thực khách. Nồng độ này cũng sẽ giúp vang dễ dàng kết hợp với các món ăn. Một số món ăn thích hợp dùng chung với vang như: salat, thịt bò hầm, vịt quay, gà nướng mật ong, hàu nướng phô mai, thịt bò xào,… Kết hợp dùng vang với các món ăn sẽ giúp thực khách có thêm những trải nghiệm hương vị mới.
Để vang có hương vị tốt nhất bạn nên làm lạnh vang trước khi thưởng thức. Bạn có thể làm lạnh vang bằng cách bảo quản trong tủ rượu hoặc ướp trong xô đá khoảng 45 phút trước khi uống. Nhiệt độ thưởng thức nhà sản xuất khuyên dùng là từ 14-16 độ C. Ngoài ra, bạn cũng nên cho vang thở 30 phút trong bình decanter trước khi uống. Việc này sẽ làm tannin mềm mại hơn và vang sẽ dễ uống hơn. Khi uống bạn lắc nhẹ ly rượu sẽ cảm nhận được mùi hương của rượu tốt nhất.
Chưa có đánh giá nào.