Rượu vang Pháp Reserve Pauillac Speciale thuộc dòng rượu vang đỏ của quận Pauillac thuộc hạt Medoc nằm trong vùng Bordeaux, Pháp. Quận Pauillac nằm ở phía bắc có nhiều dòng rượu vang được xếp hạng nhất. Trong đó có dòng rượu vang này của nhà sản xuất Domaines Barons De Rothschild. Khi thưởng thức rượu vang bạn sẽ có trải nghiệm thú vị, bất ngờ mà chắc chắn bạn khó có thể quên được. Chai rượu này được ưa chuộng trong và ngoài nước. Hương vị mạnh mẹ cùng nhưng nồng độ cồn lại nhẹ nhàng rất dễ thưởng thức. Dòng rượu vang này phù hợp với tất cả mọi người, mọi hoàn cảnh. Nó là thức uống thích hợp cho mọi bữa tiệc. Riêng đối với phụ nữ dòng rượu vang này dễ thưởng thức.
Đặc điểm của rượu vang Pháp Reserve Pauillac Speciale
Rượu vang được làm bởi hai giống nho Cabernet Saugvinon 70% và Merlot 30% trồng ở quận Pauillac. Vang mang màu đỏ đậm đặc trưng của hai giống nho này. Hương thơm đậm đà, xen lẫn hương vị trái cây chín cùng chút cay của gia vị, cam thảo, mùi bánh mì nướng và tiêu đen. Rượu có độ chát mượt mà riêng biệt, cảm giác sảng khoái, thích thú khi thưởng thức. Đây là thức uống thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử để cảm nhận được hết sự tuyệt vời của chai rượu vang này.
Các món ăn kết hợp cùng rượu như thịt nai, thịt gà, thịt bò, hải sản nướng, thịt cừu, một số món ăn việt Nam. Nhiệt độ thích hợp để tưởng thức khoảng 18 độ C. Nên để rượu thở trong decanter 30 phút trước khi uống thì rượu sẽ có hương vị tốt nhất.
Phương pháp sản xuất rượu vang Pháp Reserve Pauillac Speciale
Cũng giống như các dòng rượu vang khác của Pháp. Chai rượu vang này trải qua quy trình sản xuất như sau:
Thu hái: đến mùa thu hoạch các nhà sản xuất sẽ đi kiểm tra ruộng nho. Khi nho chín đạt chất lượng theo tiêu chuẩn thì sẽ tiến hành thu hái. Nho được thu hái bằng tay vào buổi sang sớm để giữ được độ tươi mới của nho. Sau khi thu hoạch sẽ đưa ngay về nhà máy để loại bỏ cuống, lá và những quả dập nát không đạt tiêu chuẩn.
Lên men: nho sau khi sơ chế sẽ được cho vào máy nghền ép thành nước nho ép. Sau đó ủ hỗn hợp nước ép nho và vỏ nho trong các bể chữa 1 tuần để tạo màu từ vỏ nho, chất chát từ hạt nho.
Rượu vang được gạn lọc và ủ trong thùng thép không rỉ ở nhiệt độ quy định. Tiếp theo được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Pháp cho rượu bớt nồng gắt và tạo thêm mùi vị. Cuối cùng được đóng chai và đưa ra ngoài tiêu thụ. Để làm được chai rượu thơm ngon, hương vị đậm đà nhà làm rượu phải kiếm soát chặt chẽ quá trình sản xuất.
Chưa có đánh giá nào.