Tự hào là quê hương của nhiều dòng vang nổi tiếng thế giới, đã có những chai rượu vang tuyệt vời được tạo ra từ vùng Bordeaux. Rượu vang Pháp Angelique de Monbousquet là một chai rượu vang đỏ tiêu biểu được ra đời từ nơi này. Chai rượu được sản xuất bởi sự kết hợp của hai giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon. Do đó nó mang trong mình những đặc trưng nổi bật nhất của hai giống nho này.
Giới thiệu về rượu vang Pháp Angelique de Monbousquet
Chai rượu cuốn hút người nhìn từ ánh nhìn đầu tiên bởi thiết kế sang trọng, quý phái và đầy kiêu hãnh. Rượu có hương vị thơm ngon rất cổ điển được tạo nên bởi công thức truyền thống nhiều đời truyền lại. Là dòng vang phổ thông nhưng chai rượu lại có sự quyến rũ với sự tinh tế, thanh nhã. Điều đó hiện lên rõ nét từ hương thơm lẫn mùi vị, màu sắc kết hợp của nhiều loại trái cây và gia vị.
Ghi chú, nếm thử và mùi vị của rượu vang Pháp Angelique de Monbousquet
Là dòng vang đỏ nổi tiếng của Pháp nhưng rượu lại có màu đen sẫm cùng với chút ánh tím đặc trưng khi nhìn dưới ánh mặt trời. Màu sắc đó tạo nên sự huyền bí cho chai vang. Khi rót rượu ra ly và lắc nhẹ sẽ cảm nhận được hương vị sống động của rượu. Hương vị này có được từ sự kết hợp của các loại quả như anh đào, quả mận chín, quả sim đen,… quyện lẫn với hương vị của trái nho chín. Ngoài ra, ta còn cảm nhận được mùi hương nồng nàn của hoa hồng và vị ngọt ngào của vani. Cùng với đó là chút mùi khói và gỗ sồi Pháp.
Sự đa tầng, đa lớp của các mùi hương không ngừng tiến công vào khoang miệng của bạn khi tưởng thức. Cảm giác đó làm cho bạn như bước chân vào khu vườn trái cây nhiệt đới vậy. Bạn sẽ bị nó chinh phục hoàn toàn bởi cảm giác tươi mát, sảng khoái trong vòm miệng. Rượu có kết cấu tốt, đem đến cảm giác tinh tế, tươi mát với hậu vị kéo dài, say đắm. Lượng tannin tròn trịa nên giúp cho người uống có được cảm giác khá dễ chịu, sảng khoái.
Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Angelique de Monbousquet
Được kết tinh bởi hai giống nho nổi tiếng là nho Merlot và Cabernet Sauvignon. Nho sau khi thu hoạch được đưa về nhà máy chọn lọc loại đi những quả không đạt tiêu chuẩn. Sau đó nho được ướp lạnh ở nhiệt độ 10 độ C. Bước tiếp theo sẽ ép nho thành nước ép rồi lên men trong thùng thép không gỉ trong 3 tuần. Sau thời gian này sẽ chuyển sang các thùng gỗ sồi để ngâm ủ từ 12 đến 18 tháng. Quá trình này được kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cho rượu vang được tốt nhất. Khi rượu đạt tiêu chuẩn sẽ được xuất thùng, làm tinh khiết và đóng chai. Cuối cùng là những chai vang chất lượng sẽ được đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Pháp Angelique de Monbousquet
Rượu có nồng độ tương đối nhẹ là 13%. Thịt đỏ phi lê, thịt bò, thịt nai, sườn bò cừu tẩm ướp với sốt vang đỏ, thịt cừu nướng, phô mai,… là những món ăn lý tưởng có thể kết hợp cùng vang. Rượu ngon nhất khi được thưởng thức ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C.
Chưa có đánh giá nào.