Rượu vang là một trong những điều văn minh nhất thế giới. Mang lại một mức độ thưởng thức thống khoái hơn bất cứ thứ gì ta mua được trên cõi đời này. Hiện nay rượu được bày bán khắp mọi nơi, khách hàng có thể dễ dàng mua được. Mỗi loại vang loại có những mùi vị, màu sắc và phong cách riêng thu hút khách hàng. Là người yêu vang chắc chắn bạn không còn xa lạ với rượu vang Ý. Bạn đã thưởng thức chai rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Rosso Riserva của hãng Vinicola Tombacco chưa? Rượu hứa hẹn mang đến khám phá tuyệt vời cho thực khách ngay lần đầu tiếp xúc.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ C Capotavola Biferno Rosso Riserva
Rượu có màu đỏ tươi tắn, rực rỡ vô cùng quyến rũ khiến bao người thổn thức. Dưới ánh nến lung linh sắc màu rượu càng bùng nổ mạnh mẽ. Nó kích thích sự tò mò muốn khám phá hương vị rượu của thực khách. Đưa lên mũi ngửi, hương vị ngào ngạt của trái cây chín mọng như mận, nho đen, anh đào, sim ôm trọn khứu giác. Chưa kết thúc ở đó, rượu lôi kéo người dùng với mùi quế, hồi, khói, gai vị cay cùng chút gỗ sồi đậm đà.
Càng thưởng thức, rượu càng khiến người dùng bất ngờ với các tầng hương đan xen nhau hài hòa. Mang đến sự phức hợp, tươi ngon cùng cảm giác dễ chịu sau mỗi ngụm vang. Với lượng tannin cao, không bị gắt thêm chút chua nhẹ tạo nên câu trúc cân bằng. Hậu vị dẻo dai, mượt mà lưu luyến dài lâu trong vòm họng thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ C Capotavola Biferno Rosso Riserva
Chai rượu này được nhà làm rượu dùng cả hai phương pháp truyền thống và hiện đại. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm riêng tạo nên chai vang hảo hạng. Hai giống nho Aglianico, Montepulciano được chọn làm nguyên liệu sản xuất chai vang này. Để đơn lẻ thì chúng không có gì nổi bật nhưng khi blend với nhau chúng tạo nên sự khác biệt trong mùi vị. Nho chín được hái thủ công để riêng từng lại chuyển về nhà máy sơ chế.
Những trái nho chất lượng cho vào nghiền ép và lên men trong thùng thép lớn. con men giúp đường biến thành rượu nhanh chóng và nhiệt độ không quá 32 độ C. Sau đó, rượu được gạn lọc kĩ rồi pha chế theo công thức của nhà sản xuất. Rượu được lão hóa thêm 8 đến 12 tháng trong thùng gỗ sồi để chín muồi. Hoàn rất, rượu được thẩm định chất lượng trước khi tiến hành công đoạn cuối.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ C Capotavola Biferno Rosso Riserva
Để thưởng thức vang một cách trọn vẹn nhất, thực khách nên am hiểu qua các bước. Rượu uống mát sẽ ngon hơn nhiều nên trước khi dùng bảo quản vang trong tủ rượu ở 16 đến 18 độ C. Bên cạnh đó, rượu kết hợp cùng món ăn mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Những món ăn như thịt bò hầm rau củ, phở bò, sườn nướng, cừu nướng, pizza, mì ý, pho mai….
Rượu vang được lên men tự nhiên nên bảo quản không tốt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng. Chuyên gia khuyên bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên biệt.
Chưa có đánh giá nào.