Hãng rượu Varvaglione 1921 đã quá quen thuộc với tín đồ vang Ý. Với những sản phẩm giá thành vừa phải nhưng chắc lượng khiến người dùng bất ngờ. Tiêu biểu có dòng vang Ý 1921 Primitivo Di Manduria Riserva thuộc chai rượu đắt đỏ của hãng. Với ngoại hình lạ mắt, tinh tế khiến ai cũng phải ngắm nhìn. Khi thưởng thức người dùng bị mê hoặc bởi sắc màu tinh tế, phong cách độc đáo. Rượu thường được thưởng thức trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Vang là tâm điểm mỗi khi xuất hiện và khiến họ nhớ mãi về mình.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý 1921 Primitivo Di Manduria Riserva
Đi vào thưởng thức, rượu choàng lên mình màu đỏ ruby lấp lánh, kiêu sa. Nó được ví như viên đá quý được cất dấu cẩn thận. Càng ngắm nhìn, người dùng càng bị lôi cuốn và không dời mắt được. Đó là tiền đề giúp vang chinh phục được đông đảo thực khách. Cùng với đó, rượu kéo theo hương thơm của nhiều loại trái cây mọng như dâu rừng, anh đào, mận, sim.
Chưa kết thúc ở đó, rượu tấn công với mùi thảo mộc, cà phê, da thuộc cùng hương gỗ sồi mượt mà. Trong khoang miệng thực khách cảm nhận từng tầng hương kết hợp với nhau vô cùng ăn ý. Mang đến sự phức hợp, đậm đà với nhiều cung bậc cảm xúc. Lượng tannin cao nhưng mềm mại hòa cùng vị chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Độ cồn không quá cao chỉ 14,5% chiều miệng mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý 1921 Primitivo Di Manduria Riserva
Chai rượu này sản xuất theo phương pháp cổ truyền cùng kinh nghiệm làm vang lâu đời của hãng rượu. Các bước đểu được tính toán cẩn thận để đạt chất lượng cao. Giống nho Primitivo được chọn làm nguyên liệu sản xuất cho chai vang này. Khi chín nho được hái thủ công vào buổi sáng rồi xếp thùng vận chuyển về nhà máy. Tiến hành chọn những trái chất lượng, làm sạch cho vào ép.
Tiếp theo, rượu được lên men thời gian ngắn trong thùng thép ở nhiệt độ được kiểm soát. Khâu quan trọng rượu được chuyển ngâm ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm để ổn định. Đây là bước giúp vang hoàn thiện mình cả về màu sắc lẫn hương vị. Rượu được kiểm tra kĩ rồi đem đóng chai để nghỉ trong hầm vài tháng trước khi tung ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý 1921 Primitivo Di Manduria Riserva
Các bước thưởng thức vang hơi cầu kì nhưng giúp vang đạt đỉnh cao của hương vị. Nhiệt độ dùng rơi vào khoảng 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng để vang thở khoảng 30 phút để làm mềm tannin và thơm ngon hơn. Đây là bước quan trọng nên thực khách không được bỏ qua. Cùng với đó, rượu phục vụ cùng món ăn mang đến hương vị đậm đà và một bữa ăn hoàn hảo. Gợi ý món ăn như salat, thịt quay, pate gan ngỗng, thịt nướng, sườn nướng, phô mai, thịt nguội, cừu nướng tảng…. Vang dùng còn bảo quản trong tủ rượu để đảm bảo hương vị tươi ngon.
Chưa có đánh giá nào.