Chai rượu vang Chile El Principal là chai vang cao cấp có xuất xứ từ Chile. Ở rượu, người dùng sẽ tìm thấy mọi phẩm chất cao quý cùng những ưu điểm vượt trội. Tuy có mức giá không hề rẻ nhưng rượu vẫn được đông đảo khách hàng yêu thích. Nhờ vào hương vị độc đáo, sắc màu tinh tế ẩn chứa trong từng giọt rượu sánh mịn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chile El Principal
Rượu mang một vẻ ngoài ngọt ngào, quyến rũ. Nó nổi bật với màu đỏ ruby vô cùng tinh xảo thu hút ánh mắt của biết bao khách hàng. Chính vẻ ngoài đó đã góp một phần không nhỏ vào thành công của chai rượu. Thiết kế chai thuỷ tinh cũng rất sang trọng, đẳng cấp. Hương thơm của vang dịu dàng lan toả trong không gian. Nó được kết hợp giữa ghi chú của nhiều loại trái cây như mận chín, việt quất, dâu tây,…
Một số hương liệu tự nhiên khác cũng được bổ sung thêm như đinh hương, ca cao, tiêu và thảo mộc. Cuối vị để lại hương gỗ sồi mượt mà, vani ôm trọn các giác quan. Mang đến tổng thể hài hòa, tươi mới sau mỗi ngụm vang. Cùng với độ chát cao nhưng mềm mại xen lẫn vị chua và vị ngọt. Tạo nên cấu trúc cân bằng cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nồng độ của vang là 15%, khá cao nhưng chất rượu êm dịu nên rất dễ thưởng thức. Vang mang lại một kết thúc mãnh liệt, dài lâu trong vòm họng người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chile El Principal
Quy trình sản xuất vang mất khá nhiều thời gian. Đồng thời nó cũng tốn nhiều công sức của đội ngũ sản xuất Vina El Principal. Đặc biệt là trong các khâu thực hiện thủ công. Với dòng vang này, nhiều dòng nho được lựa chọn làm nguyên liệu đầu vào. Tỉ lệ pha trộn các giống nho là 87% Cabernet Sauvignon, 9% Petit Verdot và 4% Cabernet Franc. Đây là những giống nho nổi tiếng được trồng nhiều ở vùng Maipo Valley, Chile.
Sau khi thu hoạch, nho được chuyển về nhà máy tiến hành sơ chế. Nho sau khi tách cuống, làm sạch được cho vào nghiền ép. Nước ép nho thu được sẽ đưa đi tiến hành lên men. Quy trình lên men diễn ra trong thùng thép ở nhiệt độ được giám sát chặt chẽ. Suốt quá trình được kiểm tra liên tục để đảm bảo chất lượng và tránh sai xót. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ lâu năm trong những thùng gỗ sồi để hoàn thiện hương vị và màu sắc. Khi rượu đạt mọi tiêu trí của nhà làm sản xuất thì đem đóng chai rồi để nghỉ trong hầm rượu thêm thời gian. Cuối cùng là những chai vang thành phẩm với chất lượng tốt nhất được đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chile El Principal
Chai rượu vang đỏ này thưởng thức đúng quy trình sẽ giúp hương vị phát huy tối đa. Nhiệt độ phục vụ của vang được khuyên là từ 16 đến 18 độ C. Ngoài ra, bạn cho vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút trước khi dùng. Việc này giúp làm mềm tannin và các hợp chất trong vang, hương vị dịu êm giúp uống ngon hơn. Cùng với đó, thưởng thức rượu kết hợp cùng các món ăn sẽ mang đến hương vị trọn vẹn, đầy đặn. Những món ăn lý tưởng như thịt nướng, các món hầm, đùi lợn muối, thịt nướng, bò xào nấm,… Hay các món chế biến đơn giản như salat, salami, ô liu, trâu gác bếp, pate, thịt nguội,…
Nhiệt độ thất thường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của rượu nên cần bảo quản đúng cách. Tốt nhất là bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.