Rượu vang trắng Roux Pere & Fils Corton Charlemagne Grand Cru là chai rượu vang trắng cao cấp có xuất xứ từ Pháp. Với nhiều năm kinh nghiệm, thương hiệu Roux Pere & Fils đã cho ra đời dòng vang hảo hạng này. Rượu sở hữu hương vị phức hợp cùng sắc màu vô cùng quyến rũ. Vì vậy dù có giá khá cao thì vang vẫn được rất nhiều người sành vang yêu thích. Vang thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc sang trọng, sa hoa. Hay được dùng làm quà tặng rất có ý nghĩa vào những dịp đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Corton Charlemagne Grand Cru
Vang thực sự nổi bật với gam màu vàng kim cùng ánh sắc tươi tắn. Khi rượu được rót ra ly chuyên dụng dưới ánh sáng thì sẽ càng trở nên lung linh. Màu sắc đã lôi cuốn, hương thơm lại càng nổi bật hơn. Gợi đến hương thơm phức hợp của trái cây như lê, cam, chanh vàng, táo,… Vang trở nên đặc biệt hơn với nốt hương từ các loại hoa trắng, gia vị, khoáng chất cùng mùi gỗ sồi mượt mà. Chỉ cảm nhận bằng thị giác và khứu giác thôi cũng đã đủ khiến thực khách cảm thấy xiêu lòng.
Phần quan trọng nhất vẫn thuộc về những trải nghiệm khi thưởng thức trực tiếp. Người dùng sẽ cảm nhận được chất lượng vang bằng các giác quan. Rượu mang đến độ chua dịu dàng xen lẫn vị chát và vị ngọt. Mang đến cấu trúc cân đối, trọn vẹn sau mỗi ngụm vang. Hậu vị mượt mà, dài lâu vấn vương mãi trong tấm trí người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Corton Charlemagne Grand Cru
Làm ra một chai vang tốt không phải chuyện đơn giản. Quá trình sản xuất tỉ mỉ tốn rất nhiều thời gian. Các công đoạn thủ công chiếm nhiều công sức lao động. Tất cả đều thực hiện cẩn thận, chỉ chu để đạt chất lượng cao nhất. Nho Chardonnay sinh trưởng tại vùng Bourgogne được nhà làm vang chọn làm nguyên liệu sản xuất chai vang này.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái bằng tay nhẹ nhàng để tránh dập nát ảnh hưởng tới chất lượng. Chuyển về nhà máy, nho được sơ chế kĩ càng rồi cho vào nghiền ép và lên men. Bước tiếp theo, rượu được lão hoá nhiều tháng trong những thùng gỗ sồi. Quá trinhg này giúp vang phát triển hương vị tới mức tối đa và làm mềm mại các hợp chất. Rượu đạt tiêu chuẩn được tiến hành lọc bỏ tạp chất. Tiếp đó rượu đem đóng vào các chai thuỷ tinh 750ml rồi để nghỉ trong hầm rượu. Khi đạt đỉnh cao của chất lượng rượu được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Corton Charlemagne Grand Cru
Để rượu đạt đến đỉnh cao của hương vị bạn cần thưởng thức đúng cách. Rượu cần được làm mát ở nhiệt độ từ 4 đến 6 độ C và ướp xô đá suốt quá trình uống. Việc này giúp làm mát chất rượu, êm dịu và dễ uống hơn rất nhiều. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng như salat, súp, trứng cá tầm, mực hấp, tôm chiên, hàu nướng phô mai,… Sự hòa quện giữa hai hương vị mang đến sự tươi ngon, đậm đà. Rượu đã mở nút cần bảo quản trong tủ lạnh và chỉ nên thưởng thức trong 2 ngày để giữ vị thơm ngon.
Bảo quản vang tốt nhất là trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng. Như vậy sẽ giúp lưu trữ được lâu và đảm bảo chất lượng cho vang.
Chưa có đánh giá nào.