Rượu vang Pháp quá quen thuộc với tín đồ yêu vang trên toàn thế giới. Với nhiều dòng vang ở nhiều phân khúc khác nhau, đều được khách hàng yêu thích. Phân khúc tầm chung có chai rượu vang trắng Vire Clesse Les Heritiers Du Comte Lafon đang được ưa chuộng. Rượu mang hương vị phong phú, sắc màu tươi tắn cùng phong cách riêng. Chai rượu vang này đã làm say mê biết bao trái tim của những người yêu vang. Chính vì vậy, rượu thường xuyên được sử dụng làm thức uống khai vị trong những bữa tiệc sang trọng. Đây là chai rượu vang trắng đáng để bạn thưởng thức một lần trong đời. Vang hứa hẹn sẽ mang đến những khám phá tuyệt vời cho thực khách.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Vire Clesse Les Heritiers Du Comte Lafon
Với ngoại giản dị kèm theo nút chai màu vàng tạo điểm nhấn cho vang. Đi vào khám phá hương vị bên trong thực khách ngỡ ngàng. Rượu khoác lên mình màu vàng rơm lấp lánh cùng những ánh sắc rực rỡ khiến ai nhìn cũng bị mê hoặc. Màu sắc chính là yếu tố đầu tiên quyết định nên việc rượu có nhận được tình cảm của người dùng. Cùng với đó, rượu mang đến hương thơm ngọt ngào của trái cây tươi. Gợi đến mùi hương của dứa, cam vàng, táo xanh, lê cùng chút hương thảo mộc, cần tây, sả. Cuối vị đọng lại mùi vani béo ngậy xen lẫn hương gỗ sồi mượt mà.
Nhấp ngụm đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận rõ hương trái cây lan tỏa khắp khoang miệng. Từng tầng hương đua nhau lan tỏa cùng với hương gỗ sồi mượt mà. Rượu còn tạo điểm nhấn với độ chua êm dịu, độ chát vừa phải cùng chút ngọt. Tất cả hòa quện vào nhau mang đến cấu trúc hài hòa cùng dư vị êm ái. Sau mỗi lần thưởng thức, rượu để lại cảm giác thăng hoa và dễ chịu. Chất vang sánh mịn, mượt mà đi qua cuống họng để lại những xúc khó quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Vire Clesse Les Heritiers Du Comte Lafon
Chai vang này được áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống cùng bí quyết làm vang lâu đời. Các công đoạn sản xuất được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ làm vang. Nguyên liệu được chọn là giống nho Chardonnay lừng danh của vùng Bourgogne. Đây là dòng nho được mệnh danh là bà hoàng của những chai vang trắng. Từ những bước đầu nho được chăm sóc đúng kĩ thuật, tuân thủ mọi quy định của nhà làm vang. Nhờ vậy, nho đạt năng xuất và chất lượng như mong muốn.
Đến mùa thu hoạch, nho được thu hái thủ công nhẹ nhàng chuyển về nhà máy vào những buổi sáng sớm. Tại đây, nho được chọn lọc rồi tách cuống và làm sạch. Khi hoàn tất sơ chế, nho được tiến hành cho vào nghiền ép và lên men ở nhiệt độ thấp. Tiếp theo, rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi khoảng 12 tháng. Quá trình này tạo nên màu sắc và hương vị hoàn hảo cho vang. Hoàn thành ngâm ủ, rượu được kiểm định chất lượng rồi đóng chai và tung ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Vire Clesse Les Heritiers Du Comte Lafon
Quy trình thưởng thức chai vang này rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều công đoạn phức tạp. Rượu được làm mát ở nhiệt độ khoảng 4 đến 6 độ C. Trong suốt quá trình uống nên ngâm vang trong xô đá để đảm bảo độ tươi mát, êm dịu. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng vang sẽ mang đến hương vị đậm đà hơn. Những món ăn thích hợp như cá nướng, tôm chiên, hàu nướng phô mai, các món salat,… Hay các món tráng miệng như trái cây, bánh ngọt, trái cây khô,… Mang đến hương vị tròn đầy, sự đậm đà, phức hợp cho người dùng sau mỗi ngụm vang. Vang dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong 2 đến 3 ngày.
Một ly vang mỗi ngày giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái cùng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời thưởng thức đều đặn sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá nào.