Hiện nay rượu vang New Zealand có mặt hầu hết các quốc gia. Nhận được sự chào đón nồng từ phía khách hàng. Với giá thành không quá cao chất lượng hảo hạng cùng mẫu mã bắt mắt. Đó là dòng rượu vang đỏ Matua Pinot Noir Marlborough đến từ vùng Marlborough. Rượu mang hương vị tươi mới, thơm ngon cùng phong cách riêng. Chính vì vậy, rượu thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc hay bữa cơm sum vầy. Để hiểu rõ hơn về dòng vàng này, hãy cùng chúng tối tìm hiểu qua nội dung bài viết này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Matua Pinot Noir Marlborough
Chai vang này chọn nguyên liệu từ loại nho Pinot Noir nổi danh thế giới. Những chai vang được từ loại nho này mang hương vị mềm mại, dịu dàng. Nó còn được ví như những người con gái uyển điệu, dịu hiền khiến bao người si mê. Rượu xuất hiện với màu đỏ ánh tím mộng mơ lthu hút mọi ánh nhìn. Bên cạnh đó, rượu còn có mùi hương ngọt ngào của các loại quả mọng. Chính là mùi hương của mận, việt quất, dâu rừng cùng chút thảo mộc, hạt tiêu.
Khi nhấp ngụm đầu tiên, rượu còn gây ấn tượng với vị chát mềm mại hài hòa với vị chua. Chúng hòa quện vào nhau tạo nên cấu trúc cân bằng, một kết thúc dài lâu. Dù đã thưởng thức lâu mà mùi vị ấy vẫn quanh quẩn trong khoang miệng người dùng. Đây cũng chính là điểm nổi bật tạo ấn tượng tốt với người dùng. Với độ cồn 14% không cao cũng không thấp vừa đủ làm thực khách ngất ngây.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Matua Pinot Noir Marlborough
Mỗi dòng vang lại có công thức pha chế cũng như tại khéo riêng của nhà làm rượu. Nhưng cơ bản các bước sản xuất đều giống nhau. Từ thu hái, sơ chế, nghiền ép và lên men đều được thực hiện cẩn thận dưới sự giám sát của chuyên gia. Đặc biệt, rượu được ngâm ủ kĩ để chín muồi và thơm ngon hơn. Rượu hoàn tất các công đoạn được đưa tới tay người tiêu dùng.
Chai rượu này từ khi ra đời đến nay vẫn giữ được vị thế vững chắc. Mang về danh tiếng của nhà làm rượu cũng như đưa rượu vang New Zealand lên tầm quốc tế.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Matua Pinot Noir Marlborough
Rượu vang dùng cùng những món ăn chế biến từ các loại thịt đỏ, thịt thú rừng rất thích hợp. Những món như bò hầm, sườn cừu nướng, thịt bò lúc lắc, pizza bò, …Hay món ăn chế biết nhanh như salat, pho mai, xúc xích, thịt nguội, trâu gác bếp…Ngoài ra, rượu thưởng thức lạnh ở nhiệt độ 18 đến 20 độ C sẽ ngon hơn nhiều. Hãy ướp lạnh vang trong xô đá khoảng 30 phút trước khi dùng. Nếu dùng không hết bạn có thể bảo quản trong tủ rượu uống 2 đến 3 ngày.
Chuyên gia khuyên mỗi ngoài uống 1 ly rượu sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Đối với phái nữ rượu chống được ung thư vú, chống lão hóa, giúp có giấc ngủ sâu hơn.
Chưa có đánh giá nào.