Một giống nho đều có thể cho ra hàng ngàn dòng vang khác nhau dựa theo mỗi vùng trồng. Primitivo và Cabernet Sauvignon đều là nho nổi tiếng trong giới và được lựa chọn để ủ vang rất nhiều. Thương hiệu Tormaresca là một trong những hãng rượu ứng dụng thành công nhất hai dòng nho này. Liên tục có những siêu phẩm vang đỏ làm mưa làm gió trên thị trường. Một trong số đó phải kể tới chai rượu vang Tormaresca Neprica Primitivo. Dù nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng chất lượng rượu không thua kém một chai vang cao cấp nào. Thêm vào đó, giá thành vừa phải phù hợp với đa số người tiêu dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Tormaresca Neprica Primitivo
Người tiêu dùng hoàn toàn có thể có sự lựa chọn hợp lý nhẹ nhàng như chai vang này. Tuy rẻ nhưng vẫn đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm tích cực nhờ hương vị thơm ngon. Rượu có màu đỏ ruby bắt mắt cùng chất rượu sóng sánh, mượt mà như một lớp kem lỏng. Hương vị là sự tổng hợp hài hoà giữa nhiều loại trái cây khác nhau. Tiêu biểu nhất vẫn mùi vị nho chín đen điểm xuyết thêm bởi hương trái cây mọng.
Thoang thoảng trong đó còn có mùi cà phê ấm áp, tươi tắn hoà quyện cùng chát nhẹ tạo nên nét cân bằng trong cấu trúc. Rượu giúp cho khách hàng có nhiều trải nghiệm mới mẻ khác nhau chỉ trong một lần thưởng thức. Hậu vị êm ái, nhẹ nhàng nhưng thừa sức tấn công vào tâm trí thực khách. Nó để lại ấn tượng tốt khiến ai đã thưởng thức qua loại vang này sẽ nhớ mãi không quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Tormaresca Neprica Primitivo
Rượu được làm từ giống nho Primitivo và Cabernet Sauvignon trồng trên vùng đất lý tưởng Puglia, Ý. Nông dân hái nho chín hoàn toàn bằng tay, tránh sử dụng máy móc để nho không bị dập nát. Sau khi nho được vận chuyển về nhà máy, sẽ sàng lọc để loại bỏ những quả không đạt tiêu chuẩn. Nho được cho vào nghiền ép và lên men trong thùng thép không rỉ vài tháng. Chuyển qua ngâm ủ lần 2 để đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra của rượu về màu sắc, hương thơm của rượu. Khi đó, rượu sẽ được lọc sạch tạp chất, đóng chai và bán ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Tormaresca Neprica Primitivo
Rượu ngon nhất khi được thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 20 độ C. Trước khi dùng thực khách có thể ngâm xô đá 30 phút nhưng thuận tiện nhất là bảo quản trong tủ rượu trước đó. Ngoài ra, món ăn phục vụ cùng rượu mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Dùng kèm các món như thịt bò, thịt cừu, các món hầm, các món nướng, pho mai, thịt bò sốt tiêu đen, sốt vang… Bên cạnh đó, để có hương vị luôn thơm ngon vang thì cần bảo quản vang đúng cách. Tốt nhất để trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên biệt.
Chưa có đánh giá nào.