Bên cạnh những dòng vang đắt tiền thì nước Ý cũng là nơi sở hữu những dòng vang bình dân với giá trị hảo hạng. Một trong số đó chính là vang nổ rượu vang sủi Banfi Tener Sauvignon Chardonnay. Đây là dòng vang có sức hấp dẫn đặc biệt bởi nó sở hữu nhiều hương thơm quyến rũ của trái cây được sản xuất theo phương pháp lên men nho Chardonnay và Sauvignon Blanc.
Mô Tả Về Rượu Vang Sủi Banfi Tener Sauvignon Chardonnay
Rượu được làm từ vùng nổi tiếng về vang của Ý – Tuscany. Cả hai giống nho được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất rượu là Chardonnay và Sauvignon Blanc đều đạt được sự cân bằng từ hương thơm, nồng độ axit cho đến lượng đường. Có được điều ấy là do nó được trồng dưới những ngọn đồi đầy nắng và khí hậu ôn đới.
Vang sở hữu sắc trắng bắt mắt và vô cùng quyến rũ, là thành quả của kỹ thuật sản xuất Martinotti. Toàn bộ quá trình lên men vang được kiểm soát kỹ lưỡng sao cho duy trì được nhiệt độ trong khoảng 16 – 18 độ nên đạt được mùi hương thơm tốt nhất và vị tinh tế tròn đầy.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Sủi Banfi Tener Sauvignon Chardonnay
Khui nắp và đưa chai vang lên mũi bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng về mùi hương hoa quả ngọt ngào. Ở đó không chỉ có mùi hương chính của hai giống nho nổi tiếng là Sauvignon Blanc và Chardonnay mà còn có nhiều mùi khác như: mùi của mơ, của đào trắng, của gỗ sồi,… để tạo nên chất hương đậm đà, mạnh mẽ.
Khi thưởng thức ngụm vang đầu tiên bạn sẽ thực sự bị hấp dẫn bởi lớp bọt trắng và vị chua thanh của nho, vị ngọt ngào của nhiều loại trái cây chín cùng các loại gia vị. Vang sở hữu nồng độ cồn chỉ 12,5%, một cấu trúc ổn định cùng lượng tannin mềm mịn.
Tuy vang mang đến cảm giác hơi khô ở điểm cuối nhưng các hương vị mà nó đọng lại nơi vòm miệng vẫn sẽ vô cùng mềm mại. Tất cả những yếu tố ấy hội tụ lại, nhẹ nhàng len lỏi đến mọi ngóc ngách của khoang miệng mang đến hậu vị dài lâu, quyến luyến không rời cho thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Sủi Banfi Tener Sauvignon Chardonnay
Trước khi có thành phẩm tới tay khách hàng, vang nổ Banfi, Tener Sauvignon Chardonnay Vino Spumante Brut, Vino da Tavola đã phải trải qua một quy trình sản xuất phức tạp với sự kiểm soát khắt khe trong từng công đoạn và nhiệt độ lên men.
Vang được làm từ những trái nho được thu hái thủ công bằng đôi bàn tay tỉ mẩn của người làm vườn rồi được tuyển chọn, sơ chế, ủ, lên men và lão hóa trong các thùng gỗ sồi của Pháp ít nhất 12 tháng. Sau quá trình này, nó sẽ được thêm vào chút axit nhẹ cùng lượng nấm men vừa đủ để khi khui nắp tạo nên tiếng nổ vang cùng lớp bọt trắng mịn lôi cuốn.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Sủi Banfi Tener Sauvignon Chardonnay
Tất cả những vẻ đẹp tuyệt vời của chai vang nổ này rất hợp với các món ăn làm từ cá và rau hoặc một thực đơn đậm chất Ý. Đảm bảo sự có mặt của chai vang trong không gian của buổi liên hoan, bữa tiệc ăn mừng, lễ tết, ngày kỉ niệm,… sẽ khiến bữa tiệc trở nên hoàn hảo hơn nhiều.
Ngoài ra, rượu sẽ đậm đà hương vị hơn khi bạn thưởng thức nó trong điều kiện nhiệt độ 16 – 20 độ C.
Chưa có đánh giá nào.