Vùng đất Napa Valley nổi tiếng là khu vực làm vang nhất nước Mỹ. Nơi đây từng cho ra đời nhiều chai vang có chất lượng hoàn hảo. Điển hình là rượu vang đỏ Robert Mondavi The Reserve Cabernet Sauvignon mang thương hiệu Robert Mondavi. Rượu sở hữu những giá trị tuyệt vời có thể khiến mọi thực khách phải cảm thấy hài lòng. Để hiểu rõ hơn về chai vang này mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi The Reserve Cabernet Sauvignon
Chai rượu xuất sắc này được đánh giá cao về cả ngoại hình bên ngoài lẫn chất lượng bên trong. Rượu có màu đỏ ruby rất đẹp mắt khiến ai nhìn cũng mê. Sau những trải nghiệm tuyệt vời qua thị giác thì rượu chinh phục khứu giác bằng hương vị thơm ngon. Hương thơm tinh tế của nó được tạo nên bởi mâm xôi, anh đào và dâu rừng chín mọng. Sau đó còn là mùi gia vị, mùi thuốc lá, thảo mộc, cà phê.
Rượu mang đến hương vị phức hợp bùng nổ mạnh trong khoang miệng. Nhưng chúng kết hợp với nhau vô cùng chặt chẽ mang đến cảm giác dễ chịu. Chất vang mịn cùng cấu trúc hoàn hỏa khiến vang cực kỳ dễ uống. Cùng với đó là hàm lượng tannin dồi dào tạo ra vị chát nhẹ đặc trưng. Để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng sau mỗi lần thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi The Reserve Cabernet Sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon là thành phần duy nhất sản xuất nên chai rượu này. Việc nghiên cứu ra công thức sản xuất đã tạo nên thành công lớn cho vang. Một phần còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào quy trình ngâm ủ tạo nên hương vị đặc sắc. Trái nho vẫn trải qua các bước quen thuộc như cách nhiều chai vang khác. Đó là thu hoạch, sơ chế qua nhiều bước trước khi cho vào nghiền ép để lên men.
Công đoạn này quyết định rất nhiều đến hương vị chai rượu. Sau lên men ở điều kiện nhiệt độ thích hợp với thời gian được kiểm soát. Bước quan trọng, rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi để tạo thêm mùi vị. Khi rượu đạt mọi tiêu trí sẽ được đưa đi lọc sạch tạp chất. Công đoạn cuối cùng trước khi vang được thương mại để đưa tới người tiêu dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi The Reserve Cabernet Sauvignon
Điều kiện thưởng thức lý tưởng khoảng 16 đến 18 độ C. Đặc biệt, rượu được tiếp xúc với không khí để tăng thêm mùi vị và giúp chất rượu êm dịu hơn. Ngoài ra, rượu thích hợp với các món ăn như các món nướng, món hầm, thịt nguội, salat, đùi lợn muối…Hay các món chế biến theo khẩu vị riêng cũng rất lý tưởng khi dùn cùng vang.
Bảo quản vang nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp rọi vào. Tốt nhất bảo quản rượu trong tủ rượu để chất rượu luôn thơm ngon. Đây cũng là nơi cất giữ những cực phẩm để khi cần có thể lấy thưởng thức ngay mà không cần phải chờ đợi.
Chưa có đánh giá nào.