Thương hiệu Robert Mondavi rất biết chiều lòng khách hàng khi liên tục cho ra mắt nhiều dòng vang thơm ngon. Một trong số đó có chai rượu vang đỏ Robert Mondavi Private Selection Cabernet Sauvignon. Hẳn cái tên này không còn quá xa lạ với những tín đồ yêu vang. Rượu xuất thân từ vùng đất giàu truyền thống làm vang California, Mỹ. Rượu tự tin sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm cực kỳ khó quên. Đây chính là chai thường xuất hiện trong những bữa tiệc hay làm quà biếu tặng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi Private Selection Cabernet Sauvignon
Rượu có màu đỏ ruby vô cùng bắt mắt và sang trọng. Những sắc màu ấy càng trở lên lộng lẫy khi được rót ra ly thủy tinh trong suốt. Cùng với đó, rượu lan tỏa hương thơm ngào ngạt của trái cây tươi. Gợi đến hương mận, đào, sim, việt quất và thảo mộc…Chúng tấn công vào khứu giác khiến mọi cảm xúc dâng trào. Ngoài những thành phần này ra còn có vani béo ngậy, gia vị, hương gỗ sồi mượt mà.
Khi uống, rượu có sự trung hoà vừa vặn giữa độ chua và ngọt. Cùng với hàm lượng tannin cao nhưng độ chát mượt mà rất dễ uống. Tất cả hòa quện vào nhau tạo nên tổng thể hài hòa lan tỏa nhẹ nhàng đọng lại trong cuống họng. Dư vị kéo dài lâu khiến vang dường như trở thành bất tận. Đó cũng chính là lí do ai đã thử qua rồi sẽ không thể nào quên được dòng vang này.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi Private Selection Cabernet Sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon được chọn làm nguyên liệu sản xuất rượu. Đây là giống nho nổi tiếng chuyên làm ra những chai vang đỏ hảo hạng. Đồng thời, loại nho này cũng rất dễ trồng, mỗi vùng đất nho lại có hương vị khác nhau. Khi trồng ở California nho mang hương vị thơm ngon đặc sắc.
Khi mùa nho chín đến, chúng sẽ được thu hái bởi bàn tay tỉ mỉ của những người nông dân giàu kinh nghiệm. Sau đó, nho được mang về sơ chế kĩ lưỡng trước khi cho vào nghiền ép. Quá trình lên men diễn ra hoàn toàn tự nhiên ở nhiệt độ thấp. Tiếp theo, rượu được lão hóa trong thùng gỗ sồi vài tháng để tạo thêm mùi vị. Để đảm bảo chất lượng, rượu luôn được chuyên gia kiểm tra. Khi rượu đã đạt chuẩn, chúng sẽ được lọc sạch rồi đóng chai để bán ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Robert Mondavi Private Selection Cabernet Sauvignon
Rượu thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn, hương vị lúc này sẽ phát triển tới mức tối đa. Khoảng nhiệt thích hợp nhất là từ 16 đến 18 độ C. Rượu hợp với các món ăn như bít tết, sốt vang, thịt cừu nướng nguyên tảng và các món dùng kèm sốt kem béo ngậy. Ngoài ra, các món ăn chế biến theo kiểu Hàn, Nhật, Ấn Độ cũng thích hợp với vang.
Rượu cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và nhiệt độ phòng không quá 30 độ C. Với khí hậu Việt Nam, rượu bảo quản tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ rượu.
Chưa có đánh giá nào.