Napa Valley – thung lũng làm vang danh tiếng của Mỹ có thể sánh ngang với Bordeaux của Pháp. Những chai vang nơi đây mang hương vị đặc biệt cùng phong cách rất riêng. Chúng luôn có sức tiêu thụ vô cùng lớn trên thị trường quốc tế. Điển hình có dòng rượu vang đỏ Overture Opus One. Rượu để lại ấn tượng sâu đậm cho thực khách sau mỗi lần thưởng thức. Chính vì vậy, rượu thường góp mặt trong những bữa tiệc sang trọng, đẳng cấp.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Overture Opus One
Xét về tổng thể, vang có chất lượng hoàn hảo với biểu hiện xuất sắc qua mọi yếu tố. Rượu khoác lên mình màu đỏ đậm cùng những ánh sắc rực rỡ thu hút ánh nhìn. Dưới ánh nến lung linh sắc màu rượu càng trở nên lộng lẫy, kiêu sa. Mang đến không gian lãng mạn, ấm cúng khiến mọi người gẫn gũi nhau hơn. Cùng với đó, rượu kéo theo hương thơm của nhiều loại quả chín Như hương mận, mâm xôi, anh đào, việt quấy, phức bồn tử hòa quện vơi nhau hài hòa.
Bên cạnh đó, rượu gây bất nhờ với mùi da thuộc, cà phê, socola, bánh mì nướng, gia vị. Cuối vị lưu lại hương vani, gỗ sồi mượt mà ị sâu trong kĩ ức người dùng. Lượng tannin vừa phải, thêm chút chua, chút ngọt tạo nên sắc thái riêng. Vang đủ sức hạ gục mọi khẩu vị khách hàng ngay ngụm đầu tiên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Overture Opus One
Quá trình sản xuất vang bao gồm rất nhiều công đoạn phức tạp. Mỗi công đoạn đều chiếm vai trò quan trọng và được thực hiện tỉ mỉ. Chai rượu này được làm nên từ các loại nho Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Malbec, Merlot, Petit Verdot. Chúng được pha chế theo công thức riêng để tạo nên hương vị hảo hạng. Nho sinh trưởng tại vùng Napa Valley nên phát triển rất tốt.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công nhẹ nhàng vào sáng sớm để tránh ánh nắng mặt trời. Chuyển về nhà máy hoàn tất cá bước tiếp theo rồi cho nghiền ép. Bước vào quá trình lên men trong thùng thép dưới sự kiểm soát của chuyên gia. Tiếp tục, rượu được chuyển vào thùng gỗ sồi để ngâm ủ trong vài năm để đạt đỉnh cao của chất lượng. Đây là giai đoạn chiếm nhiều thời gian nhất toàn bộ quy trình. Cuối cùng, vang được đem đi lọc sạch rồi đóng chai cho nghỉ thêm thời gian.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Overture Opus One
Hương vị rượu bộc lộ tối đa trong điều kiện nhiệt độ đạt 15 – 18 độ C. Điều đó đòi hỏi bạn cần làm lạnh vang trước trong tủ rượu hoặc ướp xô đá 30 phút. Rượu cần thở decanter khoảng 30 đến 1 tiếng rồi mới thưởng thức giúp chất rượu êm ái, thơm ngon hơn. Rượu kết hợp cùng món ăn như bít tết, sườn cừu nướng và những món làm từ thịt đỏ nói chung. Chắc chắn rượu sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
Bảo quản vang tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu chuyên biệt. Giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ của vang.
Chưa có đánh giá nào.