Rượu vang đỏ Mas De Daumas Gassac thuộc dòng vang đỏ cao cấp của nhà làm rượu Mas De Daumas, Pháp. Để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khách hàng với hương vị đậm đà, quyến rũ. Mẫu mã đẹp mắt với hai màu đen, trắng ngà và những đường nét rõ ràng tạo nên điểm nhấn của rượu. Với những điểm mạnh của mình, rượu nhanh chóng chinh phục được đông đảo khách hàng. Thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc, bữa cơm gia đình, làm quà tặng….
Đặc Điểm Của Rượu vang Đỏ Mas De Daumas Gassac
Rượu mang trong mình màu đỏ đậm sang trọng, quyến rũ. Những ánh sắc lung lịnh càng chói lóa khi rót ra ly pha lê trong suốt. Đây là bước đệm giúp vang chiếm được trái tim của người dùng. Ngay lúc đó, rượu khếch tán hương thơm nồng nàn của các loại trái cây chín. Nổi bật mùi mân xôi, cherry, anh đào, nho, dâu rừng, sim….Chúng đua nhau lan tỏa xâm chiếm mọi giác quan.
Càng thưởng thức, thực khách còn cảm nhận mùi da thuộc, cà phê. tiêu, bánh mì nướng. Tất cả hòa quện vào nhau mang đến sự mạnh mẽ trong cấu trúc, cuối vị hương gỗ sồi đượm sâu. Lượng tannin khá cao nhưng mềm mượt bùng nổ mạnh trong vòm họng của người dùng. Chai vang này mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, lôi cuốn vị giác. Rượu đạt nồng độ cồn ở 13%, hợp với mọi khẩu vị.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu vang Đỏ Mas De Daumas Gassac
Nguyên liệu sản xuất của chai vang này là Carignan, Cinsault, Grenache, Syrah. Đây là những loại nho nổi tiếng trồng ở thung lũng Gassac. Với khí hậu thay đổi thấy thường ban ngày đến 35 độ còn ban đêm xuống tới 10 độ C. Đặc biệt nửa năm đầu mưa nhiều, nguồn nước tích trữ để cây nho chống chọi với mùa hè nóng, khô hạn.
Đến cuối tháng 7 đầu tháng 8, lúc này lượng mưa vừa đủ cho nho chín. Nho được thu hoạch bằng tay vào tháng 9, chọn lọc những trái chất lượng. Về đến nhà máy nho được loại bỏ cuống, lá, quả kém chất lượng cho vào nghiền ép. Dung dịch được ủ trong thùng thép không rỉ khoảng 20 ngày kiểm soát nhiệt độ. Được chuyển qua lão hóa trong thùng gỗ sồi 12 đến 18 tháng cho dịu. Tiếp tục được đóng chai bảo quản trong hầm rượu một thời gian cho ổn định.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu vang Đỏ Mas De Daumas Gassac
Để rượu phát huy hết gia trị cũng như tiềm năng của mình cần thưởng thức đúng cách. Nhiệt độ phục vụ từ 17 đến 19 độ C, bước này giúp chất rượu mát lạnh và êm dịu hơn. Bước này thực khách không nên bỏ qua và nó uống ngon hơn nhiều so với nhiệt độ thường. Bên cạnh đó, món ăn kết hợp cùng rượu mang đến khám phá tuyệt vời. Thực khách có thể lựa chọn những món ăn đơn giản như ngỗng hun khói, phở cuốn, thịt xiên nướng, thịt bò bittet, thịt bò hầm….
Chưa có đánh giá nào.