Hãng Louis Jadot nổi tiếng với lịch sử làm vang lâu đời tại Pháp. Đồng thời chuyên cho ra đời những dòng vang có chất lượng hảo hạng. Tiêu biểu có dòng rượu vang đỏ Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin cao cấp. Rượu chưa đựng những giá trị tinh hoa cũng như phong cách cổ điển của vang đỏ Pháp. Chỉ cần thưởng thức một lần thực khách sẽ ấn tượng mãi. Hiện nay, rượu được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới nhận được chào đón nồng nhiệt của khách hàng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin
Mới nhìn hình thức bên ngoài rượu không để lại ấn tượng sâu sắc cho người tiêu dùng. Nhưng khi thưởng thức thực khách ngỡ ngàng trước hương vị của vang. Đầu tiên, rượu xuất hiện với màu đỏ ruby phảng phất ánh tím rất quyến rũ. Sắc màu rượu tượng trưng cho sự may mắn, tình yêu nồng chát của đôi lứa. Bên cạnh đó, rượu kéo theo hương thơm phức hợp của nho và trái cây chín mọng.
Rượu gây chú ý với hương mận, đào, mâm xôi, việt quất cùng chút hương thảo mộc. Càng thưởng thức, thực khách càng cảm nhận rõ mùi gia vị, tiêu đen, bánh mì nướng, da thuộc và hương gỗ sồi mượt mà. Sự hòa quện ăn ý trong hương vị mang đến sự đậm đà, tươi mới. Cùng với độ tannin mượt mà thêm chút chua nhẹ tạo nên cấu trúc cân bằng. Với độ cồn 13% nhẹ nhàng nên rượu chiều miệng mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin
Chai vang này được sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng bí kíp gia truyền của nhà làm rượu. Rượu được trưởng thành từ loại nho Pinot Noir bậc nhất vùng Bourgogne. Đây là loại nho làm nên những chai vang đắt đỏ nhất thế giới. Những cây nho được chăm sóc tỉ mỉ, tuân thủ mọi quy định để đạt hiệu quả cao. Nho chín độ hoàn hảo được thu hái thủ công nhẹ nhàng để tránh dập nát. Chuyển về nhà máy, nho được tuyển lựa lại kĩ càng rồi cho nghiền ép và lên men.
Kết thúc quá trình, rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi khoảng 2 đến 3 năm cho chín muồi. Trong suốt quá trình luôn được giám sát bởi chuyên gia để đảm bảo chất lượng. Rượu được thẩm định chất lượng rồi đem đóng chai để nghỉ trong hầm thêm thời gian. Khi rượu đạt đỉnh cao của chất lượng thì tung ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Saint Jacques Gevrey Chambertin
Chai vang đỏ này do được ngâm ủ kĩ nên quy trình thưởng thức hơi phức tạp chút. Rượu được làm mát ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Đặc biệt, rượu cần để thở decanter ít nhất 30 phút để làm dịu tannin và mềm mại hơn. Cùng với đó, rượu kết hợp cùng món ăn mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Gợi ý những món ăn kèm như thịt nướng, salat, bò xào nấm, sườn cừu nướng, thịt nguội….Rượu dùng không hết bảo quản trong tủ rượu và chỉ uống 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.