Nhắc đến chai vang cao cấp của Pháp mà không nhắc tới chai rượu vang đỏ Chateau Gazin Pomerol thì quả là một thiếu xót. Rượu là một trong số ít những chai vang đang được yêu thích nhất hiện nay, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, rượu cũng được chuyên gia đánh giá cao. Chính vì vậy, vang dễ dàng chiếm trọn trái tim thực khách ngay lần đầu tiếp xúc. Trở thành thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Gazin Pomerol
“Không có gì lan tỏa nhanh hơn bằng lời nói”- điều này rất đúng đối với chai vang này. Người ta biết đến rượu nhiều hơn bằng cách nói chuyện từ người này qua người khác. Họ đánh giá rất cao về chất lượng cũng như hương vị phong phú của rượu. Rượu mang hương vị ngọt ngào, thanh mát lôi cuốn mê hoặc người dùng. Bên cạnh đó, hương vị còn được tạo nên bởi mùi vị của trái cây chín mọng như việt quất, cherry đen, mâm xôi đen.
Ngoài ra, rượu còn mang trong mình hương thơm nồng, quyến rũ từ của đinh hương, tuyết tùng. Ẩn sâu bên tỏng cuống họng vấn vương hương gỗ sồi lâu năm. Sự hòa quyện trong hương vị đưa thực khách từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn khó tả và nhớ mãi về vang. Rượu có màu đỏ ruby ấn tượng, cùng chất vang mềm mịn. Chắc chắn đây là chai vang mà bạn không nên bỏ qua.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Gazin Pomerol
Rượu được tạo nên từ ba loại nho khác nhau là Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Chúng được pha trộn theo tỉ lệ riêng để hỗ trợ lẫn nhau. Sự kết hợp tưởng chừng không hợp này nhưng lại tạo nên một sản phẩm tuyệt vời. Cùng với bàn tay khéo léo và tâm huyết của nhà làm rượu đã tạo nên chai vang tuyệt hảo.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công vào đầu sáng sớm để đảm bảo độ tươi ngon. Sau đó, sẽ được đưa về nhà máy để chọn lọc cho vào máy nghiền ép. Tiếp theo, hỗn hợp được men trong thùng thép không rỉ với thời gian 2 tuần. Trong suốt quá trình làm rượu, luôn được kiểm soát gắt gao của nhà làm rượu. Đặc biệt, rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi 24 đến 36 tháng. Sau cùng, rượu đạt chuẩn sẽ mang đi đóng chai và đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Gazin Pomerol
Nhiệt độ thích hợp thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu dao động từ 16 đến 18 độ C. Ngoài ra, vang cần để thở ít nhất 30 phút trước khi sử dụng. Một vài món ăn kiểu Âu đi kèm như thịt nướng, bò bít tết, sườn cừu nướng. Hay một vài món ăn đơn giản,như khoai tây nghiền sữa, phô mai nướng, rau củ nướng,…Sự hòa quện giữa hai hương vị mang đến dư vị đậm đà, đượm sâu. Mang đến trai nghiệm thú vị và để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí người dùng.
Chưa có đánh giá nào.