Vang Pháp có độ phủ sóng rất lớn trên thị trường thế giới. Nó len lỏi vào cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người. Và trong rất nhiều chai rượu vang Pháp hảo hạng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua chai rượu vang đỏ Chateau de Pressac Grand Cru Classe. Chai rượu vang đỏ này có hương vị thơm ngon và một mức giá không rẻ nhưng lại không quá đắt. Nó phù hợp để sử dụng trong mọi hoàn cảnh và cũng hợp với ví tiền của mọi khách hàng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau De Pressac Grand Cru Classe
Ai yêu vang Pháp chắc hẳn không thể nào không biết đến Bordeaux. Đây là vùng sản xuất vang danh giá bậc nhất tại quốc gia này. Chai vang này được xem như biểu tượng của thương hiệu Chateau De Pressac. Nó đã đưa tên tuổi của nhà làm vang trở thành một ngôi sao sáng trong ngành công nghiệp rượu vang nước này.
Rượu có nồng độ cồn 14.5%, ở mức vừa phải. Đây chắc hẳn là một con số an toàn và thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, chai rượu để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách nhờ vào màu sắc. Đó là sắc đỏ ruby pha ánh tím vừa sang trọng vừa hút hồn.
Bên cạnh ấn tượng về vẻ ngoài thì hương vị bên trong cũng đặc biệt quan trọng. Rượu mở ra ghi chú mạnh mẽ của trái nho chín hoà cùng các loại trái cây đen. Trong đó, ta có thể cảm nhận được sự tinh tế từ hương vị của mâm xôi, anh đào và dâu rừng chín mọng. Rượu có hương vị vững chắc cùng độ tannin mượt mà tạo nên cấu trúc hài hòa. Dư vị rõ nét, nồng nàn mang đến trải nghiệm đáng nhớ khiến khách hàng lưu luyến mãi không quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau De Pressac Grand Cru Classe
Hãng rượu đã có một lựa chọn an toàn nhưng vẫn cực kỳ thông minh khi sản xuất dòng rượu này. Họ lựa chọn nho Merlot và Cabernet Sauvignon làm thành phần sản xuất ra chai vang này. Chúng được pha trộn theo tỉ lệ riêng, cùng bàn tay tài năng của nhà làm rượu. Quy trình ủ vang tương đối phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức.
Những trái nho chín được hái xuống nhẹ nhàng bằng phương pháp thủ công. Tiếp theo, nho được sơ chế sạch sẽ và xử lý các bước cơ bản để đem đi lên men. Trước khi đi vào công đoạn này, nho sẽ được nghiền thành nước ép. Kết thúc lên men, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi 12 đến 18 tháng. Toàn bộ quá trình sản xuất luôn được kiểm soát nhiệt độ kĩ càng để tránh ảnh hưởng tới chất lượng vang. Đây chính là bước giúp hương vị vang đạt đến độ hoàn hảo nhất. Cuối cùng, vang được lọc thật sạch, đem đóng chai rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau De Pressac Grand Cru Classe
Tuy chai vang thơm ngon nhưng nếu thưởng thức không đúng cách, hương vị ấy sẽ sụt giảm đi rất nhiều. Để đảm bảo tối đa mùi vị của rượu, bạn nên chú ý tới nhiệt độ thưởng thức. Dòng vang này sẽ đạt hương vị ngon nhất khi được sử dụng tại nhiệt độ 16 – 18 độ C.
Cùng với đó, đồ ăn phục vụ kèm giúp kích thích vị giác và ngon miệng hơn. Rượu thích hợp với các món ăn chế biến từ thịt đỏ như bít tết, sườn cừu nướng, thịt bò xào măng tây, bò sốt tiêu, thịt cừu nướng tảng,…
Chưa có đánh giá nào.