Bên cạnh những chai vang bình dân, rượu vang tầm trung Argentina cũng rất được săn đón. Nó phổ biến nhờ tính đa dụng cao và giá thành cũng rất vừa phải. Trong bài này, hãy cùng Rượu Vang AZ tìm hiểu về chai rượu vang đỏ Alta Vista Terroir Selection Malbec đến từ vùng Mendoza, Argentina. Rượu mang đến hương vị tuyệt hảo cùng phong cách hiện đại làm hài lòng mọi thực khách. Chính vì vậy, rượu được sử dụng trong rất nhiều trong các bữa tiệc chiêu đãi hay có thể dùng quà tặng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Alta Vista Terroir Selection Malbec
Đây là chai vang đỏ nức tiếng của hãng Alta Vista. Được làm từ loại nho Malbec, vang thể hiện rất tốt hương vị tròn đầy, đậm đà cùng cấu trúc cân bằng hoàn hảo. Sở hữu nồng độ cồn vừa phải, rượu là sự lựa chọn số một cho các bữa tiệc đông người. Rượu có độ lan toả hương thơm rất tốt. Vì thế ngay từ khi chưa thưởng thức, mùi hương của nó đã đủ làm say lòng người. Bên cạnh đó, màu sắc rượu đẹp mắt cũng là một ưu thế rất lớn. Khi nếm thử những ngụm rượu đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy trái tim mình mềm nhũn. Bởi những trải nghiệm rượu mang lại quả thực quá đỗi hấp dẫn.
Trong khoang miệng, hương vị trái nho hiện lên rõ nét tô điểm thêm mùi trái cây chín. Nhấm nháp thêm một chút, ta sẽ nếm ra vị thảo mộc, hạt tiêu xanh hoà trộn thú vị. Tiếp theo là sự đậm dần từ acid cùng chất tannin phối hợp nhịp nhàng. Sự kết hợp của các hương vị tạo nên một bức tranh tươi tắn, sống động mang đến kết thúc êm ái, dài lâu. Dư vị đọng lại khiến ai thưởng thức qua rồi sé nhớ mãi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Alta Vista Terroir Selection Malbec
Sản xuất thành công một chai vang ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Nho chín được hái thủ công tại những vườn nho lâu năm. Chúng sẽ được người dân hái vào buổi sáng giúp đảm bảo lượng đường và acid. Thời gian thu hoạch nho diễn ra trong khoảng hai tuần. Sau đó, nho được bàn giao ngay cho nhà máy để giữ độ tươi mọng nhất.
Tại đây, chúng được sơ chế tỉ mỉ trước khi cho vào nghiền ép. Nước cốt và vỏ được lên men Malolactic trong những thùng thép không gỉ. Nhiệt độ được kiểm soát từ 18 – 25 độ C. Nhưng chưa hết, để rượu trưởng thành phải bước qua quá trình lão hoá. Công đoạn này được thực hiện trong các thùng gỗ sồi Pháp. Họ sẽ cho thêm một số nguyên liệu tự nhiên khác để gia tăng hương vị cho vang. Quá trình lão hóa được diễn ra trong vòng 12 tháng hoặc lâu hơn. Sau khi kết thúc, rượu được đóng chai rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Alta Vista Terroir Selection Malbec
Rượu vang kết hợp với món ăn mang đến dư vị đượm sâu, thơm ngon khó cưỡng. Gợi ý những món ăn như thịt đỏ, thú rừng, pho mai, xúc xích, thịt nguội… Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức dòng vang này nằm trong khoảng 14 đến 16 độ C. Hãy làm lạnh rượu trước khi sử dụng và mở nắp khoảng 30 phút trước khi uống. Một ly vang mát lạnh làm dâng trào mọi cảm xúc và tinh thần thoải mái.
Chưa có đánh giá nào.