Rượu vang Tây Ban Nha được tín đồ yêu vang ưa chuộng nhiều thập kỉ qua. Ngành rượu vang nước này rất đa dạng về sản phẩm để phục vụ nhu cầu của người dùng. Những dòng vang hạng trung rất được ưa chuộng và phù hợp với mọi thực khách. Tiêu biểu có dòng rượu vang đỏ 1.868 Finca Los Aljibes sở hữu hương vị thơm ngon cùng hương vị độc đáo. Rượu nhanh chóng đi sâu vào kí ức người dùng sau mỗi lần thưởng thức. Chai rượu vang đỏ này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Rượu đã trở thành thức uống quen thuộc trong những bữa tiệc hay làm quà biếu tặng trong những dịp đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ 1.868 Finca Los Aljibes
Rượu sở hữu màu đỏ đậm pha chút ánh tím vô cùng hấp dẫn. Khi rót ra ly, sắc màu rượu càng bùng nổ mạnh mẽ khiến ai cùng phải ngắm nhìn. Chưa dừng lại ở đó, rượu còn lan tỏa hương thơm nồng nàn của trái cây chín như mận, sim, việt quất, dâu rừng,… Xen lẫn là hương thảo mộc, gia vị, tiêu, cam thảo, socola cùng chút đá lửa. Những tầng hương đan xen lẫn nhau tạo nên hương thơm đậm sâu, phức hợp.
Thưởng thức từ từ thực khách sẽ cảm nhận rõ sự hết hợp hài hòa giữa các hương vị phong phú. Hương vị đó mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người thưởng thức. Rượu còn tạo điểm nhấn với hàm lượng tannin vừa phải kết hợp với vị chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Càng thưởng thức, người dùng càng bị mê hoặc và không dừng lại được. Đặc biệt, vang có nồng độ cồn 14,5% phù hợp với hầu hết thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ 1.868 Finca Los Aljibes
Chai rượu này được áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống xen lẫn hiện đại. Cùng với bí quyết làm vang lâu năm, tình yêu của nhà làm vang gửi găm vào đó. Tất cả công đoạn được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận để vang đạt chất lượng cao nhất. Chai vang được tạo ra từ việc phối hợp các loại nho Cabernet Sauvignon, Garnacha, Petit Verdot và Tempranillo với nhau. Chúng được pha trộn tính toán theo công thức riêng của nhà làm vang Bodega Finca Los Aljibes.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công vào buổi sáng sớm và để riêng từng loại rồi vận chuyển về nhà máy. Tại đây, nho được tuyển lựa cẩn thận, làm sạch rồi cho vào nghiền ép. Tiếp theo, rượu được lên men trong thời gian ngắn ở nhiệt độ lạnh được kiểm tra liên tục. Sau đó, rượu được lão hóa thêm vài tháng trong các thùng gỗ sồi để chín muồi và đạt hương vị tốt nhất. Cuối cùng, rượu đạt chất lượng đem đóng chai, dán nhãn và cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ 1.868 Finca Los Aljibes
Chai rượu này có nhiệt độ thưởng thức lý tưởng từ 16 đến 18 độ C. Bởi vậy, trước khi thưởng thức cần làm mát vang bằng cách bảo quản vang trong tủ rượu. Hoặc cũng có thể ướp vang trong xô đá 30 phút trước khi thưởng thức. Đặc biệt, cần cho vang thở trong bình decanter 30 phút trước khi uống. Việc này giúp vang ô xi hóa, làm mềm tannin và giúp hương vị dịu êm dễ uống hơn. Ngoài ra, món ăn góp phần tăng thêm hương vị cho vang. Cùng với đó sẽ giúp mang đến những bữa ăn hoàn hảo. Những món ăn thích hợp dùng với chai vang này như salat, thịt nguội, pate, lườn ngỗng hun khối,… Hay các món chế biến theo phong cách Châu Âu, Ý, Ấn.
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp giúp đảm bảo chất lượng cho vang. Tốt nhất bảo quản vang trong tủ rượu chuyên dụng hoặc trong hầm rượu.
Chưa có đánh giá nào.