Khi nhắc tới vang Pháp, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những chai rượu vô cùng đắt đỏ. Bởi đây là quốc gia có nền công nghiệp vang hàng đầu thế giới. Những sản phẩm Pháp tung ra thị trường đều thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều chai vang tới từ đất nước xinh đẹp này sở hữu mức giá rất phải chăng. Thậm chí có thể nói là khá rẻ. Một ví dụ điển hình là rượu vang đỏ Crocus L’Atelier mang mùi vị khá nhẹ nhàng, đậm đà. Chính vi vậy, vang được lựa chọn nhiều trong những bữa tiệc như tiếp bạn bè, đối tác….
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Crocus L’Atelier
Vang kế thừa tuyệt đối những phẩm chất của giống nho Malbec. Rượu mang một màu đỏ ruby đậm pha lẫn ánh tím vô cùng bắt mắt. Dù chưa thưởng thức, nhưng chỉ cần ngửi qua mùi hương đã cảm nhận sự hoàn hảo. Đó là một phức hợp hương thơm thuần khiết tạo nên bởi các loại hoa quả chín. Rượu còn được hỗ trợ thêm bởi mâm xôi, anh đào, sim, việt quất…Cùng với mùi thảo mộc, gia vị, bánh mì nướng, cacao tạo nên phong cách riêng của vang.
Khi chậm rãi nhâm nhi, bạn sẽ cảm nhận được chất vang vô cùng mịn màng, dày dặn. Cơ thể vang đầy đặn được trung hoà hoàn hảo giữa vị ngọt, vị chua và chút chát nhẹ mềm mại. Hoà lẫn với nồng độ cồn tinh tế, vang sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Crocus L’Atelier
Khi nho chín, chúng được đích thân những người nông dân giàu kinh nghiệm hái xuống bằng tay. Sau đó, họ chuyển nho cho nhà máy để tiếp tục các công đoạn sơ chế. Các công đoạn được thực hiện cẩn thận, tuyển lựa những trái chất lượng nhất. Tiếp theo, nho được cho vào nghiền ép cho lên men luôn được theo sát của chuyên gia.
Bước quan trọng, rượu được ngâm ủ trong thùng thép vài tháng. Quá trình này, giúp tăng thêm mùi vị, tạo sắc màu tinh tế cùng hương vị thơm ngon. Hoàn tất các công đoạn, rượu được đóng chai, dán mác và xuất ra thị trường. Rượu đưa tới tay khách hàng có hương vị đặc biệt cùng cấu trúc ổn định.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Crocus L’Atelier
Vang ngon nhưng sẽ càng tuyệt hơn nếu bạn biết cách thưởng thức. Chai rượu phát huy tối đa tiềm năng của mình trong điều kiện nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Vang được làm lạnh nhanh nhất là ngâm mình trong xô đá khoảng 30 phút. Lúc này, chất rượu mát lạnh sẽ rất dễ thưởng thức.
Rượu kết hợp rượu cùng với các món như ngỗng quay, sườn cừu nướng nguyên tảng, bít tết, bánh mỳ phô mai, gà nướng… Rượu cũng có thể được sử dụng làm nước sốt, tẩm ướp trong nấu ăn. Điển hình là món bò sốt vang đỏ ăn kèm bánh mỳ nóng giòn. Để chất lượng rượu luôn tươi ngon thì cần bảo quản vang trong tủ rượu hoặc hầm rượu.
Chưa có đánh giá nào.