Lộng lẫy và kiêu sa như một nàng công chúa. Đó là những gì ta có thể hình dung về chai rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Mes Cinq Terroirs. Đây là tác phẩm hoàn mỹ bước ra từ nền công nghiệp nước Pháp vang danh tiếng nhất thế giới. Dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe của vùng trồng nho Bordeaux. Ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng mà chai vang sở hữu. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, vang đã đạt nhiều thành tích cao trên thị trường thế giới. Vì thế, nhiều người vẫn thường lựa chọn rượu để sử dụng cho những bữa tiệc sang trọng. Hay làm món quà biếu tặng những dịp trọng đại mang đến giá trị to lớn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Mes Cinq Terroirs
Tuy còn khá trẻ nhưng chai rượu đã gây được ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào mùi vị hoàn hảo. Rượu được chuyên gia đánh giá cao với sắc màu tinh tế, hương vị độc đáo. Khi mới nhìn vào, người dùng mê mẩn với màu đỏ ruby đẹp mắt. Trong hương thơm của rượu đem theo sự xuất hiện của mâm xôi, anh đào, quả lý chua và việt quất đen.
Bên cạnh đó, không thể thiếu đi mùi nho thơm chín mọng. Chúng được điểm xuyết thêm bởi hương hoa nồng nàn và nhiều loại gia vị tự nhiên. Vang còn gây ấn tượng với mùi khói, da thuộc hay hương gỗ sồi đậm dà. Cơ thể vang tròn trịa, đàn hồi làm hài lòng mọi thực khách. Khi phát triển trong khoang miệng, rượu lan tỏa hương vị mạnh mẽ. Cùng với đó, rượu sở hữu hàm lượng tannin tròn đầy cùng cấu trúc ổn định. Chai vang này để lại một dư vị dai dẳng, êm ái và vô cùng thanh tao.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Mes Cinq Terroirs
Rượu được làm nên từ loại nho Pinot Noir theo tỉ lệ riêng của nhà làm rượu. Nhưng đương nhiên, sự thay đổi theo từng niên vụ không tạo ra chênh lệch quá lớn. Khi nho vừa ra hoa, chúng đã được kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Người ta chăm chút từng chùm nho và chờ cho tới khi chúng chín tới độ hoàn hảo.
Khi đó, các nghệ nhân giàu kinh nghiệm sẽ thu hái nho thủ công. Chúng được đưa ngay về nhà máy để đảm bảo chất lượng. Tại đây, nho được sàng lọc thật kĩ để đầu vào đảm bảo nhất. Tiếp đó, chúng được làm sạch, sơ chế rồi nghiền thành nước ép để đưa đi lên men. Sau một thời gian ngắn, vang được đưa vào các thùng gỗ sồi có dung tích lớn lão hóa trong khoảng 18 đến 24 tháng. Khi rượu đã đạt chuẩn, chúng sẽ được kiểm tra đánh giá rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Mes Cinq Terroirs
Dòng vang này được thưởng thức độc lập hay dùng kèm nhiều loại thực phẩm khác. Trước tiên, vang cần làm lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C. Tại khoảng nhiệt đó, hương vị sẽ được bộc lộ sắc nét nhất. Bên cạnh đó, rượu kết hợp với các món ăn sẽ càng giúp bữa tiệc thêm tuyệt vời. Các món ăn như thịt bò hầm, sườn nướng mật ong, salat, pate, thịt nguội, xúc xích, salami…
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng rọi vào làm ảnh hưởng chất lượng rượu. Hay để ở nhiệt độ phong ổn định không quá 30 độ C.
Chưa có đánh giá nào.