Dù trên thị trường luôn ngập tràn các dòng vang bình dân. Thì những chai rượu cao cấp vẫn có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Rượu vang Pháp Chateau La Dominique là chai vang đỏ tiêu biểu tới từ vùng Bordeaux. Rượu có hương vị độc đáo, cấu trúc hoàn hoàn khiến ai đã thử rồi đều say đắm. Chai rượu này đã nhiều năm liền lọt top vang đỏ bán chạy nhất trên thị trường. Hiện nay, Ở Việt Nam rượu được bán nhiều tạo các của hàng rượu nhập khẩu.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Chateau La Dominique
Chai vang đỏ này sở hữu chất rượu sánh mịn cùng sắc màu lôi cuốn. Nó gây ấn tượng với thực khách trước tiên với vẻ bề ngoài. Rượu có màu đỏ ruby vô cùng quyến rũ làm siêu lòng biết bao người. Khi nắp bần được mở ra, một làn hương diệu kỳ lập tức tấn công vào khứu giác. Gợi đến một bức tranh đa sắc được tổ hợp lại giữa rất nhiều thành phần. Có cam thảo, nấm, hạt tiêu, chút khói xen lẫn nho chín.
Bên cạnh đó, vang có cấu trúc vang cân bằng và vô cùng tinh tế. Độ tannin mạnh mẽ hài hòa với độ chua dịu êm tạo nên ấn tượng khó quên. Một kết thúc kéo dài rất lâu ở điểm cuối và đem tới trải nghiệm hoàn hảo đến khó tin. Cùng với đó, rượu có độ cồn 14% ở mức vừa phải dễ uống. Chính vì vậy, vang được lựa chọn trong các bữa tiệc sang trọng hay làm quà biếu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Chateau La Dominique
Vang được trưởng thành từ ba giống nho là Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Tỉ lệ phối trộn nho theo thứ tự kể trên lần lượt là 86%, 11% và 3%. Đương nhiên, công thức này sẽ thay đổi tuỳ theo mỗi niên vụ. Nhưng sự thay đổi đó sẽ không quá lớn để đảm bảo vang vẫn giữ hương vị nguyên bản.
Nho chín được thu hoạch và xử lý kĩ trong các dây chuyền khép kín khác nhau. Sau đó, chúng được nghiềnep đem đi lên men ở nhiệt độ thích hợp. Khi đã hoàn thành, vang mới được trộn lẫn theo tỉ lệ kể trên. Sau đó, rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ từ 12 đến 18 tháng. Khi chúng đã đạt chuẩn chất lượng tiến hành hoàn thiện ngoại hình và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Chateau La Dominique
Vị ngon tinh tế cùng nồng độ nhẹ nhàng của rượu đảm bảo phù hợp với rất nhiều người. Cùng với đó, thưởng thức vang đúng điệu sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hoàn hảo nhất.
Rượu uống lạnh ở nhiệt độ vang đạt từ 16 đến 18 độ C, hương vị sẽ phát triển tối đa nhất. Vì thế bạn nên ướp lạnh rượu trong tủ rượu hoặc ướp xô đá 30 phút. Rượu dùng kèm các món như thịt bò, thịt cừu, salat, thịt nguội, pizza, pate, trâu gác bếp….Ngoài ra, các món chế biết theo phong cách riêng cũng thích hợp dùng cùng vang. Mang đến hương vị phức hợp, đậm đà vẫn vương mãi trong tâm trí người dùng.
Chưa có đánh giá nào.