Những năm trở lại đây, thị trường rượu vang thế giới ghi nhận nhiều cái tên nổi bật từ Bồ Đào Nha. Việc liên tục xuất hiện các nhà vang với chất lượng sản phẩm cực tốt. Đưa tên tuổi rượu quốc gia này lên tầm cao mới với đông đảo thực khách ưa chuộng. Nhắc tới rượu vang nước này, thực khách khó lòng có thể bỏ qua chai rượu vang đỏ Pena Vermelha. Khi xét tổng quan về chai rượu này, điều đầu tiên ta phải thốt lên là giá thành của nó quá rẻ. Với mức giá như vậy, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng chất lượng rượu không thuộc vào dạng quá tốt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Pena Vermelha
Chai vang này xuất hiện với màu đỏ ánh tím cùng những sắc màu quyến rũ. Khi rót ra ly, những sắc màu ấy càng trở nên cuốn hút. Chúng xâm nhập vào ngõ ngách tâm hồn đánh thức mọi giác quan. Bên cạnh đó, rượu hương vị vang là kết quả giữa từ việc cân bằng giữa các sắc thái.Nét đậm đà nhất trong chai rượu tới từ các loại quả chín thơm ngon như mận chín, anh đào và dâu tây ….
Chúng gợi nên cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống khiến mọi thực khách phải gật gù hài lòng. Hương hoa rừng mang theo chút hoang dã kết hợp cùng thảo mộc, gia vị tạo nên điểm nhấn của vang. Chậm rãi nhâm nhi, ta còn cảm nhận được vị chát nhẹ hoà lẫn với vị chua dịu êm. Tạo nên cấu trúc cân bằng mang đến nét riêng khiến người thưởng thức hứng thú.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Pena Vermelha
Quy trình sản xuất vang thành công ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Nhà vang đã lựa chọn nho nhiều loại nho kết hợp với nhau. Chúng được pha trộn theo tỉ lệ được tính toán kĩ lưỡng nhằm tạo ra hương vị vang đặc sắc. Phương pháp sản xuất vẫn tuân thủ truyền thống giúp vang giữ được hương vị trọn vẹn nhất.
Người ta thu hoạch và sơ chế nho bước đầu hoàn toàn thủ công. Khi bước vào công đoạn nghiền ép mới có sự trợ giúp của máy móc. Sau khi thu được dung dịch nước nho, các nghệ nhân sẽ đổ chúng vào những bể chứa kín. Khi đó, quá trình lên men được kiểm soát nhiệt độ kĩ để tránh sai xót. Vang tiếp tục được chuyển qua các thùng thép để ngâm ủ thêm một vài tháng. Thành phẩm được đưa vào lọc sạch tạp chất để sẵn sàng đóng chai và đủ tiêu chuẩn để xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Pena Vermelha
Rượu có nồng độ vừa phải, cấu trúc hoàn hảo nên ai cũng uống được. Chính vì vậy, rượu trở thành thước uống quen thuộc trong những bữa tiệc. Bên cạnh đó, thưởng thức đúng cách giúp hương vị phát huy tối đa và đậm đà hơn.
Vang có nhiệt độ phục vụ nằm trong khoảng 16 đến 18 độ C. Bạn nên kết hợp vang với các món như thịt nướng, thịt quay, sườn nướng mật ong, bò hầm rau củ, salat….
Chưa có đánh giá nào.