Ngay từ lần thử đầu tiên không ít người dù kỹ tính và sành sỏi đến mấy cũng phải mê đắm trước hương vị thơm ngon, đậm đà của rượu vang Pháp Château Paradis Casseuil. Hãy cùng xem chai vang này có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.
Sơ Lược Về Rượu Vang Pháp Chateau Paradis Casseuil
Là chai vang cao cấp, sản phẩm tuyệt hảo đến từ nhà sản xuất Domaines Barons de Rothschild. Rượu sở hữu hương vị tuyệt hảo cùng mùi thơm quyến rũ đến nao lòng. Rượu nằm trong top 8% những chai vang hàng đầu thế giới và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn.
Rượu đựng trong những chiếc chai thủy tinh có thiết kế hoàn hảo. Mà bạn khó tìm ra bất cứ tì vết nào dù là nhỏ nhất. Khi rót rượu ra ly, từng giọt sóng sánh, mềm mại với gam màu cuốn hút khiến thực khách không thể rời mắt. Cùng với đó, độ dẻo dai thơm ngon đến tan chảy của rượu. Còn khiến người thưởng thức được tận hưởng nhiều cảm xúc thú vị.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Chateau Paradis Casseuil
Sở hữu màu đỏ ruby đẹp mắt (cũng có người ví đó là màu đỏ tím đậm). Toát lên sự huyền bí, kiêu sa, lại được đựng trong những chiếc chai có thiết kế sang trọng. Rượu xứng đáng là tuyệt phẩm có 1-0-2 của nền công nghiệp vang Pháp. Rượu mang hương thơm đậm đà, nồng nàn của hạnh nhân, bánh mì nướng pha chút cay nhẹ. Cùng với đó là vị tròn trịa với lượng tannin cao và axit vừa phải. Trong đó, vị chủ đạo của chai vang này vẫn là sự ngọt ngào của các loại hoa quả.
Khi thưởng thức rượu bạn sẽ thấy được sự hài hòa về cấu trúc. Cùng lớp tannin chín mềm và vị chát nhẹ ngay từ lần nhấp môi đầu tiên. Tiếp theo đó là sự bùng nổ ngọt ngào của trái cây, vani, mật ong. Cuối cùng là dư vị ấm áp của hương gỗ sồi, tiêu và một số thảo mộc. Độ chua tốt hòa cùng vị cay nhẹ nhàng càng khiến cho chai vang này thêm phần đặc biệt.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Chateau Paradis Casseuil
Vang sản xuất theo phương pháp truyền thống được gìn giữ lâu đời với việc phối trộn giữa 2 giống nho nổi tiếng là Cabernet Sauvignon và Merlot. Nho được thu hoạch cẩn thận bằng tay và lựa chọn kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất. Những trái nho chất lượng nhất được chọn sau đó sẽ đem sơ chế, ép lấy nước và lên men khoảng 30 ngày (lên men cả nước nho và vỏ nho) trong những thùng thép không gỉ.
Điểm đặc biệt trong quá trình lên men này giúp tạo ra sự khác biệt của chai vang chính là việc lên men cồn diễn ra từ10 đến 15 ngày. Sau thời gian lên men, khoảng 60% hỗn hợp rượu được chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp lâu năm để tiếp tục ngâm ủ. Quá trình ngâm ủ diễn ra trong điều kiện nhiệt độ 28 độ C nhằm chiết xuất màu nhẹ nhàng cùng sự cân bằng về hương vị và tannin.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Chateau Paradis Casseuil
Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức vang ở nhiệt độ lạnh từ 15 đến 18 độ C. Và càng tuyệt vời hơn khi kết hợp vang cùng thịt vịt quay, thịt bò nướng, phô mai hay một số món ăn chế biến từ các loại thịt đỏ khác. Hai hương vị kết hợp với nhau vô cùng ăn ý mang đến khám phá thú vị.
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị của rượu và lưu trữ được lâu.
Chưa có đánh giá nào.