Nhắc tới vang, nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới những ly rượu màu đỏ sóng sánh quyến rũ. Nhưng thực tế, rượu vang trắng cũng có một sức hấp dẫn rất riêng. Và loại vang này cũng được ưa chuộng không kém rượu vang đỏ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một chai vang trắng vô cùng hấp dẫn. Đó là rượu vang trắng Joseph Drouhin Chassagne Montrachet.
Sơ Lược Về Rượu Vang Trắng Joseph Drouhin Chassagne Montrachet
Joseph Drouhin – một cái tên thương hiệu thân thuộc với những ai mê vang Pháp. Thật vậy, đây là nhà sản xuất danh tiếng bậc nhất vùng Bourgogne, cũng như đất nước xinh đẹp này. Rượu của hãng trải dài qua nhiều phân khúc. Nhưng mọi dòng vang đều được chăm chút tới từng chi tiết, từng tầng hương vị. Về chai vang đang được nói tới, nó hiện đang là sản phẩm tiêu biểu của nhãn hàng này.
Vang thuộc phân khúc cao cấp, vì thế giá thành của nó khá đắt. Nhưng chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói: “tiền nào của nấy”. Và đúng là như vậy, chai vang có chất lượng ưu việt cùng ngoại hình vô cùng xuất sắc. Bất kì ai sau khi thưởng thức rượu đều cảm thấy số tiền mình bỏ ra để sở hữu nó là vô cùng xứng đáng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Joseph Drouhin Chassagne Montrachet
Chardonnay là giống nho duy nhất tạo nên chai vang này. Đây cũng là giống nho trắng cơ bản được ứng dụng rất nhiều vào việc ủ rượu vang. Rượu mang sắc thái tinh tế và thanh tao. Tuy nhẹ nhàng nhưng nó vẫn đủ sức đốn gục mọi trái tim khó tính. Khi mới nhấp môi, ta sẽ cảm nhận được hương vị đầu tiên cũng là hương vị rõ ràng nhất. Rượu mở ra thêm nhiều tầng hương vị.
Trong đó có hương hoa ngào ngạt và nhiều loại trái cây nhiệt đới mọng nước. Đáng kể nhất là cam, quýt, chanh cùng bưởi chín mọng. Chúng mang theo hương vị tươi mới như cơn mưa rào giải nhiệt giữa trưa hè. Sự mềm mại của vang như một cơn suối mát. Nó nhẹ nhàng len lỏi và khoá chặt trái tim của người thưởng thức. Chất tannin mềm mịn có trong rượu cũng góp phần tạo nên cấu trúc vang ổn định. Từ đó hướng tới một kết thúc bền bỉ và đậm sâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Joseph Drouhin Chassagne Montrachet
Nho Chardonnay chín được thu hoạch vào hai tuần cuối tháng 9. Quá trình hái nho được tiến hành nhanh chóng nhưng vẫn tỉ mỉ, chính xác. Điều đó đảm bảo cho việc nho khi về nhà máy vẫn giữ trọn vẹn độ tươi ngon. Tại đây, chúng được công nhân làm sạch, sơ chế kĩ lưỡng rồi nghiền thành nước ép. Hỗn hợp nước ép nho sẽ được lên men trong các thùng thép không gỉ. Sau đó, rượu chuyển sang ủ gỗ sồi 2 đến 3 năm để tạo màu sắc và hương vị. Hoàn thành quá trình lão hoá, rượu sẽ được đóng chai và hoàn thiện bao bì.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Joseph Drouhin Chassagne Montrachet
Chai vang này có nồng độ cồn vừa phải phù hợp với khẩu vị mọi thực khách. Ngoài ra, vang dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau mang đến hương vị phong phú. Những món ăn làm từ hải sản, thịt trắng, salat, trái cây, bánh quy ít ngọt,… là những món phù hợp để dùng với chai rượu vang này. Nhiệt độ thưởng thức rượu vang tối ưu nhất rơi vào khoảng 12 độ C. Để chất rượu tươi mới suốt bữa tiệc thì nên ướp rượu trong xô đá.
Chưa có đánh giá nào.