Rượu vang tới từ quốc gia Nam Mỹ Argentina luôn có một sức hút thật khó cưỡng. Nó vừa mang vẻ quyến rũ vừa hoang dã và có chút nổi loạn. Một trong những niềm tự hào đến từ thương hiệu Alta Vista, đó là rượu vang đỏ Alta Vista Alto. Đây là chai rượu vang đỏ cao cấp đến từ vùng Mendoza, Argentina. Chai rượu được đầu tư và chăm sóc vô cùng kĩ lưỡng. Nhờ đó nó hoàn thiện cả về hình thức lẫn chất lượng bên trong. Bao bì rượu nổi bật đặc biệt sang trọng với hình ảnh mặt trời kiêu hãnh. Và khi thưởng thức rồi, ta sẽ càng hiểu rõ hơn hai chữ “cao cấp” được được nghĩa như thế nào.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Alta Vista Alto
Rượu có hương vị tinh tế nhưng vẫn pha đậm nét cá tính riêng của Argentina. Nó tựa như đứa con lai xinh đẹp giữa văn hoá vang Pháp lãng mạn cùng chút ngạo mạn hoang sơ vùng Nam Mỹ. Bởi vậy nên khi thưởng thức, đầu lưỡi ta sẽ va chạm với nhiều trải nghiệm độc đáo. Rượu là phức hợp hương vị giữa nho Malbec và nho Cabernet Sauvignon hoà quyện cùng nhiều loại trái cây chín đen.
Người dùng còn ấn tượng bởi mùi chocolate, thảo mộc, nhiều loại gia vị cay nồng tạo nên sắc thái rất riêng. Đặc biệt nhất là hương gỗ sồi trưởng thành vô cùng quyến rũ. Hàm lượng tannin đầy đặn mang đến cảm giác tròn trịa và mượt mà. Thực khách sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi thưởng thức dòng vang này.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Alta Vista Alto
Nho được chọn lọc ngay tại vườn nho bởi những người nông dân giàu kinh nghiệm. Sau đó chúng được thu hái thủ công bằng tay. Ngay sau khi vận chuyển về nhà máy, nho sẽ được sàng lọc thêm một lần nữa. Công đoạn này sẽ loại bỏ hoàn toàn những trái dập nát hay trầy xước trong quá trình vận chuyển.
Tiếp đó, nho được sơ chế trước khi nghiền ép cho lên men ở nhiệt độ được kiểm soát. Quan trọng nhất là rượu tiếp tục được ủ gỗ sồi vài năm. Quá trình này sẽ giúp rượu nho lão hoá hoàn toàn, hương vị thơm ngon. Sau khi đóng chai, rượu được ổn định thêm một thời gian trong hầm rượu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Alta Vista Alto
Chai vang rất hợp với những bữa ăn có sự xuất hiện của những món thịt đỏ, thịt thú rừng, các món salat, pate gan ngỗng… Ngoài ra, rượu cũng ngon hơn khi được ướp lạnh trước khi sử dụng. Về nhiệt độ thưởng thức, nhà vang khuyến khích rượu đạt ngưỡng 16 đến 18 độ C. Bảo quản vang nơi khô ráo, tháng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Nhằm đảm bảo hương vị tươi mới cũng như giúp lưu trữ được lâu. Chai vang này có thể để lão hóa 5 đến 10 năm.
Chưa có đánh giá nào.