Nhiều năm trở lại đây, sự hội nhập về mọi mặt càng ngày càng được nâng cao. Người ta dần quen với văn hoá phương Tây và đưa nó len lỏi vào từng góc nhỏ đời sống. Rượu vang cũng trở thành một phần của sự hội nhập đó. Nó dần trở thành một thức uống quen thuộc xuất hiện trong các bữa tiệc, thậm chí là những bữa ăn hằng ngày. Những chai rượu vang thơm ngon nhưng giá thành cực ”hạt dẻ” cũng vì thế được phát triển nhiều hơn. Hãng rượu vang nổi tiếng Georges Duboeuf cũng không nằm ngoài xu hướng đó của thị trường. Hãng rượu lừng danh này có không ít sản phẩm trong phân khúc này. Một trong số đó có thể kể tới chai rượu vang đỏ Georges Duboeuf Brouilly tới từ nước Pháp xinh đẹp.
Giới thiệu về Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Brouilly
Chai rượu có ngoại hình đơn giản với hai gam màu đen – trắng chủ đạo nhưng được thiết kế cực kì sang trọng, đẳng cấp. Hương vị bên trong cũng cuốn hút như vẻ bên ngoài của nó. Chai rượu này sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất khi thưởng thức. Georges Duboeuf Brouilly là đứa con của vùng làm vang Beaujolais danh tiếng. Vì vậy chắc chắn chai rượu sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng.
Ghi chú, nếm thử và mùi vị của Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Brouilly
Rượu được làm từ giống nho đặc trưng vùng Beaujolais, đó là trái nho Gamay. Quả nho chín to tròn mọng nước và cho lượng đường cùng acid được trung hoà vừa phải. Nên rượu ủ từ loại nho này cũng là cán cân thăng bằng giữa chua và ngọt, giữa nồng nàng quyến rũ và mềm mại ngọt ngào.
Khi bật nắp, hương thơm nhẹ nhàng lan toả vẽ ra bức tranh về nhiều loại trái cây chín, quả mọng, các loại gia vị tự nhiên, thảo mộc dễ chịu, gỗ sồi trưởng thành cùng hoa violet tím thơm ngát. Chất rượu đầy đặn, sóng sánh với mùi vị là sự hài hoà giữa vị trái cây và vị tannin chan chát đặc trưng. Mọi thứ vừa phải và ăn khớp, tạo nên một cấu trúc chặt chẽ, tròn trịa của rượu. Dư vị của rượu lưu lại lâu, khiến người thưởng thức qua sẽ còn phải nhung nhớ mãi.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Brouilly
Nho Gamay được lựa chọn kỹ càng khi vẫn còn trên cây. Chỉ những quả chín hoàn hảo mới được chọn để thu hái. Khi vận chuyển đến nhà máy chúng sẽ được sàng lọc lại để loại những quả không đạt tiêu chuẩn. Nho được làm sạch, xử lý trước sau đó nghiền thành nước nho. Nước nho sau đó được lên men trong thùng gỗ sồi lớn. Quá trình này diễn ra trong nhiều tháng hoặc thậm chí là vài năm. Những chai rượu vang đỏ thành phẩm sản xuất ra được kiểm định chặt chẽ. Chúng phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố đề ra bao gồm màu sắc, nồng độ, hương thơm và mùi vị. Ở công đoạn này chúng sẽ được lọc để loại bỏ tạp chất, đóng chai rồi mới xuất ra thị trường.
Hướng dẫn cách thưởng thức Rượu Vang Đỏ Georges Duboeuf Brouilly
Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ khoảng 16 đến 18 độ C. Rượu có thể dùng kèm với nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Các món khai vị như bánh mỳ, salad rau củ, caramel cho tới những món thịt gia cầm, thịt đỏ như gà nướng thảo mộc, bít tết, thịt cừu nướng tỏi.
Chưa có đánh giá nào.