Là người sành rượu hầu như không ai không biết đến vang Pháp bởi nơi đây hội tụ rất nhiều dòng vang nổi tiếng khắp thế giới từ bình dân cho đến cao cấp. Đặc biệt, nếu thuộc fan của những điều ngọt ngào nơi vang Pháp thì rượu vang Pháp Alain Chabanon Les Boisieres đảm bảo là một lựa chọn tuyệt vời.
Mô Tả Về Rượu Vang Pháp Alain Chabanon Les Boisieres
Vang sở hữu màu đỏ đậm vô cùng quyến rũ. Ẩn sâu bên trong sắc đỏ ấy là hương thơm ngọt ngào của một vựa trái cây cùng hương thảo mộc nồng nàn, hương gia vị cay ấm. Đó là hương của mận đen, nho đen, anh đào,…; của tiêu xanh, bạc hà, tỏi; của gỗ sồi;… Tất cả những hương này hòa quyện hoàn hảo khiến cho khứu giác của người thưởng rượu không thể xa rời.
Rượu chỉ có nồng độ cồn 13.5% nên bạn không cần phải lo lắng về nguy cơ say khi thưởng rượu. Nếu có “say” thì nguyên nhân chính là do bạn bị hương vị của rượu chinh phục mà thôi. Đặc biệt, trong không gian tiệc mà bạn lựa chọn, chắc chắn chai vang này sẽ làm cho bạn và những người bên cạnh xích lại gần nhau hơn rất nhiều.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Alain Chabanon Les Boisieres
Đưa ly vang lên nhấm nháp và để cho vòm họng của mình đắm chìm trong từng ngụm rượu thực khách sẽ đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Ấn tượng đầu tiên mà vị vang đọng lại đó là sự mềm mại và đậm đà của lớp tannin; đến lớp giữa là hương vị của tỏi, nho khô, thuốc lá, mận; lớp kết thúc chính là hương trái cây khô mượt mà nhưng lại rất phức tạp.
Sự kết hợp của các lớp vị này cho thực khách cảm nhận về một tính cách sôi nổi, ấm áp nhưng cũng không kém phần dịu dàng, êm ái. Chỉ chừng ấy thôi cũng đủ làm “say” biết bao thực khách rồi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Alain Chabanon Les Boisieres
Rượu được làm từ giống nho Syrah, Grenache, Mourvedre nổi tiếng về chất lượng, được trồng theo phương pháp hữu cơ. Chính điều này đã mang lại hương vị thơm ngon đặc biệt cho rượu.
Khi nho đến thời điểm chín muồi để có thể thu hoạch, những người làm vườn sẽ hái về, tuyển lựa một lần nữa để loại bỏ đi những trái nho có chất lượng kém rồi đem đi ép. Thành phẩm sau ép sẽ được ủ lên men rồi gạn lọc để cho vào các thùng gỗ sồi Pháp cho lão hóa trong khoảng hơn 24 tháng. Kết thúc quá trình này, rượu được đóng chai, dán tem và đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Alain Chabanon Les Boisieres
Bản thân chai vang này đã trải qua một quá trình ngâm ủ rất kỹ trước khi đến tay thực khách nên muốn đảm bảo khi thưởng thức nó có được hương vị chuẩn nhất, trước khi uống bạn nên để thở decanter khoảng 1 tiếng rồi sau đó, trong suốt quá trình sử dụng, hãy ngâm lạnh khoảng 15 – 17 độ C.
Nhiều người cứ nghĩ rằng để chọn món ăn phù hợp với vang là rất khó nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Cũng như các loại vang đỏ Pháp khác, bạn hoàn toàn có thể dùng rượu kèm với các món ăn giàu chất béo, món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt gia cầm, phô mai,… theo phong cách Âu hoặc theo cách mà bạn thích.
Chưa có đánh giá nào.