Rượu vang đỏ Bottega Amarone Della Valpolicella Classico Riserva thuộc rượu vang cao cấp của nhà làm rượu Bottega đến từ nước Ý. Hương vị của rượu mở ra phong cách đa dạng, tươi mới đầy cá tính. Rượu tạo điểm nhấn bằng vẻ ngoài đặc biệt, sa hoa khiến nhiều người muốn sở hữu chai vang đỏ này và mỗi năm sản xuất số lượng có hạn.
Đặc Điểm của Rượu Vang Đỏ Bottega Amarone Della Valpolicella Classico Riserva
Vang có màu đỏ ruby sang trọng những ánh sắc tươi sáng thu hút mọi ánh nhìn. Khi rót ra ly, sắc màu rượu càng bùng nổ mạnh mẽ khiến bao người xao xuyến. Nhấm ngụm đầu tiên, thực khách cảm nhận rõ chất rượu sánh mịn lan tỏa khắp khoang miệng. Cùng lúc đó, rượu kéo theo hương thơm phức hợp của trái cây như anh đào,mận, nho, việt quất, sim. Rượu còn tạo điểm nhấn với mùi gia vị, quế, cacao, thuốc lá, cam thảo và da thuộc.
Cấu trúc phức tạp, lượng tannin cao nhưng mềm mượt hài hòa với độ chua. Góp phần làm nên chai vang mạnh mẽ, thanh tao đặc trưng của loại vang đỏ lâu năm. Nồng độ rượu đạt 16% cao nhưng vị ngọt đậm giúp vang dễ thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Bottega Amarone Della Valpolicella Classico Riserva
Valpolicella là vùng đất trồng nho từ thời cổ đại, với nhiều loại nho bản địa của Corvinone, Rondinella, Monlinara dùng sản xuất những chai rượu vang đỏ độc đáo, hảo hạng. Amarone DOCG là loại rượu đỏ cao quý nhất vùng này. Được người tiêu dùng khắp nơi yêu thích nhờ tính cách không thể bắt trước, đặc trưng nét truyền thống xen lẫn hiện đại.
Rượu là sự pha trộn hoàn hảo của Corvinone, Rondinella và Monlinara. Muốn làm ra thứ rượu này nhà sản xuất tốn nhiều công phu hơn. Vào mùa hái nho, lựa riêng những chùm nho tốt nhất rồi đem đặt vào dàn gỗ có nhiều tầng, các tầng được lát bằng những thanh gỗ mỏng đan chéo nhau cho thông hơi, để nơi thoáng mát. Khoảng 2 tuần những chùm nho được lật ngược để tránh khỏi bị ẩm mốc. Tiếp tục phơi khô ở chỗ mát đến giữa tháng riêng thì nó đã mất đi 20 % đến 60% lượng nước bên trong nên chất đường còn lại rất cô đọng. Lúc này mới ép vỡ ra và cho lên men trong thùng gỗ sồi. Khi đạt màu sắc và chất lượng mong muốn đem đóng chai.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Bottega Amarone Della Valpolicella Classico Riserva
Nhiệt độ phục vụ ở 14 đến 16 độ C và để thở ít nhất 1 tiếng rồi dùng. Bên cạnh đó, rượu phục cùng món ăn mang đến hương vị tròn trịa, đầy đặn. Món ăn thích hợp như các loại thịt đỏ nướng, thịt bò hầm, thịt bò sốt tiêu, thịt cừu, pho mát, thịt xiên nướng, khoai tấy chiên lắc pho mai. Hay các món chế biến theo phong cách riêng, theo khẩu vị cũng thích hợp với rượu. Rượu dùng còn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu để đảm bảo chất lượng. Theo chuyên gia không dùng quá 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.