Rượu vang các nước cựu lục địa như Pháp, Tây Ban Nha, Bộ Đào Nha, Ý. Những nhà làm rượu nơi đây phải tuân thủ nhiều quy định ràng buộc. Mục đích là duy trì truyền thống và quy định theo tự nhiên để tạo ra loại vang tốt nhất. Pháp là quốc gia được biết đến với ngành công nghiệp rượu vang đứng đầu thế giới. Với chất lượng đặc biệt, hương vị tuyệt vời được coi là món quà tinh thần vô giá. Nổi trội có chai rượu vang đỏ Chateau Sociando Mallet Haut Medoc không thể thiếu trong các bữa tiệc.
Đặc Điểm Của Rượu vang Đỏ Chateau Sociando Mallet Haut Medoc
Ở Pháp, nho năm nào làm rượu năm đó và chất lượng giống nho từng năm sẽ khác nhau tùy theo điều kiện khí hậu thời tiết, tình hình sâu bệnh… Người Pháp để mẹ thiên nhiên quyết định chất lượng rượu của họ, thay vì cố gắng tạo ra một loại rượu vang chất lượng ổn định bằng cách pha trộn nhiều mùa nho lại với nhau.
Chateau Sociando Mallet cũng tạo ra chai rượu vang này từ ba loại nho là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc. Các khâu thu hái thủ công tuyển lựa kĩ càng và phương pháp lên men rồi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi khoảng thời gian nhất định. Khi đạt chất lượng mới đem đóng chai đưa ra ngoài bán.
Nhờ cầu kì trong các bước mà rượu mang màu đỏ ruby quyến rũ khiến thực khách hài lòng ngay khi chạm tới thị giác. Bên cạnh đó, hương thơm bung lụa của các loại quả chín, vani, cà phê, tuyết tùng sánh đậm từng giọt vang. Nồng độ rượu khá thấp 13% với lượng tannin cao nhưng mềm mại lưu lại dài lâu trong cuống họng.
Hướng DẫnThưởng Thức Rượu vang Đỏ Chateau Sociando Mallet Haut Medoc
Món ăn đem lại dư vị tròn trịa, đượm sâu và một bữa ăn ngon miệng. Những món ăn lý tưởng dùng cùng rượu như thịt bò sốt tiêu, sườn cừu nướng, thịt nguội, đuôi bò hầm, thịt bò sốt vang… Hay các món chế biến nhanh như pho mai, đùi lợn muối, salat..Chuyên gia khuyên dùng rượu ở nhiệt độ từ 16 đến 19 độ C. Lúc này chất rượu man mát, mềm mại uống ngon hơn nhiều so với nhiệt độ thường. Rượu uống không hết để trong tủ rượu và để đảm bảo hương vị nên dùng trong 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.