Rượu vang đỏ vùng Bordeaux của Pháp chủ yếu pha trộn nhiều giống nho với nhau. Nhưng chủ yếu hai giống nho vượt trội Cabernet Sauvignon và Merlot được thay nhau đóng vai chính và vai phụ. Dòng rượu vang đỏ Chateau Gallion Bordeaux cũng được làm từ hai giống nho này. Nó không giống như những chai rượu vang bình dân khách trên thị trường hiện nay. Rượu vang mang phong cách mới lạ và riêng biệt gây bất ngờ cho người dùng bởi hương vị của rượu.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Gallion Bordeaux
Rượu vang được pha theo tỉ lệ 40% Cabernet sauvignon và 60% Merlot. Cùng với phương pháp pha chế, ngâm ủ riêng tạo nên chai vang hoàn mĩ. Đầu tiên, rượu thu hút thị giác với màu đỏ hồng ngọc sang trọng và đẹp mắt. Những ánh sắc lan tỏa mạnh mẽ khi phản chiếu dưới ánh đèn. Bên cạnh đó, rượu mê hoặc khứu giác với những tầng hương thơm ngon. Đó là hương thơm các loại trái cây chín như nho, sim, anh đào, mận, dâu rừng
Nhâm nhi từng chút, thực khách còn thấy mùi khói, gia vị, tiêu, cà phê cùng hương gỗ sồi. Chúng đan xen với nhau hài hòa tạo nên tổng thể phức hợp. Lan tỏa nhanh chóng đi vào các giác quan đọng lại dài lâu ở đó. Lượng tannin vừa phải mượt mà và axit cân bằng để lại dư vị sâu lắng đậm đà. Với nồng độ cồn 13,5%, mang đến bầu không khí vui tươi, ấm cúng cho mọi bữa tiệc. Rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi để tăng thêm sự hấp dẫn của hương vị, êm dịu hơn.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Gallion Bordeaux
Để làm nên cặp đôi hoàn hảo thì vang cần phải kết hợp với món ăn phù hợp. Gợi ý một số món ăn như súp, pate, mỳ ý, pizza, xúc xích, thịt nguội, đùi gà hui khói, salami….Nhiệt độ phục vụ rơi vào khoảng từ 16 đến 19 độ C. Trước khi dùng bảo quản rượu trong tủ bảo quản hoặc ướp xô đá 30 phút. Phục vụ đúng các giúp hương vị đạt đỉnh cao, thơm ngon hơn. Những dòng rượu vang đỏ khi đã mở nắp chỉ dùng trong 2 đến 3 ngày. Tốt nhất bảo quản trong tủ rượu để đảm bảo hương vị.
Chưa có đánh giá nào.