Nhắc đến những nhà sản xuất nổi tiếng của Chile không thể không nhắc đến nhà sản xuất Casadonoso. Đây hãng rượu có từ lâu đời, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất rượu vang. Giống nho Cabernet Sauvignon luôn được các nhà sản xuất chọn làm nguyên liệu sản xuất rượu vang đỏ. Bằng những ưu điểm của giống nho này mà nhà sản xuất đã cho ra dòng rượu vang đỏ Casadonoso Evolucion Reserva Cabernet Sauvignon. Mùi vị của rượu hài hòa tạo nên cấu trúc bền vững, dẻo dai.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Casadonoso Evolucion Reserva Cabernet Sauvignon
Rượu vang mang đậm nét đặc trưng của thung lũng Maule Valley huyền bí. Một trong những vùng trồng nho sớm nhất và có diện tích lớn nhất của Chile. Vốn trước đây chỉ tập chung số lượng hơn chất lượng với giống nho bản địa. Ngày nay, Maule Valley tập chung sản xuất rượu vang chất lượng cao hơn. Bằng các giống nho bản địa như Carmenere, cùng các giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon, Merlot,…
Với giống nho Cabernet Sauvignon là nguyên liệu chính, rượu có màu đỏ ánh tím quyến rũ. Màu sắc này càng thêm lung linh khi rót ra ly. Khi nâng ly lên, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của trái cây như mận, đào, nho khô và hương bạc hà cùng thảo mộc. Tannin êm dịu tạo nên cấu trúc cân bằng, hài hòa cho vang. Tất cả hòa chung với nhau trong khoang miệng, tan chảy từ từ để lại hậu vị mượt mà, bền vững.
Phương Pháp sản Xuất Rượu Vang Đỏ Casadonoso Evolucion Reserva Cabernet Sauvignon
Để làm ra chai vang này nhà sản xuất đã sử dụng phương pháp truyền thống kết hợp với máy móc hiện đại. Quy trình sản xuất được thực hiện với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia hàng đầu. Tất cả để đảm bảo cho vang sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Để thực hiện được yêu cầu đó, hãng Casadonoso đã đặt ra tiêu chuẩn cao ngay từ khâu chọn và chăm sóc nho. Giống nho Cabernet Sauvignon đã được chọn làm nguyên liệu để sản xuất chai vang đỏ tuyệt vời này.
Cuối tháng 9 đầu tháng 10 nho bắt đầu chín và được thu hái sản xuất. Công đoạn thu hoạch được tiến hành hoàn toàn thủ công vào những buổi sáng sớm. Việc này giúp cho nho không bị dập nát và luôn tươi ngon. Sau khi thu hái, nho được đưa về nhà máy tiến hành sơ chế rồi nghiền ép. Hỗn hợp nước nho và vỏ nho được cho lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ lạnh. Khi hoàn thành lên men, rượu sẽ được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp từ 6 đến 12 tháng. Công đoạn này giúp rượu ổn định, cân bằng cấu trúc, hoàn thiện màu sắc và hương vị. Bước cuối cùng, rượu được đóng chai, dán nhãn rồi để nghỉ trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Casadonoso Evolucion Reserva Cabernet Sauvignon
Rượu vang sẽ ngon hơn và đạt hương vị hoàn hảo nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh. Chai vang này được khuyên thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Để thực hiện điều này bạn cần bảo quản vang trong tủ rượu trước khi thưởng thức. Hoặc bạn có thể ngâm trong xô đá khoảng 30 phút. Bạn cũng nên cho vang thở trong bình decanter ít nhất 30 phút trước khi thưởng thức. Việc này giúp làm mềm tannin và các hợp chất, hương vị êm dịu hơn, rượu bớt nồng gắt hơn.
Rượu vang với ẩm thực luôn đi đôi với nhau nhưng phải hài hòa. Sự kết hợp này sẽ tạo nên hương vị phức hợp tuyệt hảo. Một số món ăn thích hợp với chai vang này như phô mai, salat, thịt cừu, bittet, pate gan ngỗng, salami, sushi,…
Chưa có đánh giá nào.