Pháp là nước không chỉ nổi tiếng với rượu vang đỏ mà còn nổi tiếng về rượu vang trắng. Rượu vang trắng Bourgogne Chardonnay cao cấp được làm ra bởi nhà sản xuất Chateau De Meursault lừng danh là một sản phẩm tiêu biểu. Dòng rượu vang này mang đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống của xứ sở Burgundy (hay còn gọi là Bourgogne). Rượu mang hương thơm đặc trưng của vùng, mùi vị êm dịu rất dễ uống. Sự cân bằng hài hòa các cấu trúc tạo nên dòng rượu vang đặc sắc. Khi thưởng thức rượu thanh khiết, tươi mới đem lại cảm giác sảng khoái thích thú cho thực khách.
Đặc điểm của rượu vang trắng Bourgogne Chardonnay
Chateau De Meursault là hãng rượu vang danh thiếng của vùng Burgundy. Lịch sử phát triển của hãng từ thế kỷ 11 của thời vua Robert II. Trải qua nhiều thế kỷ hình thành và phát triển hãng đã cho ra đời nhiều sản phẩm với chất lượng hàng đầu. Bourgogne Chardonnay là một trong những sản phẩm đã giúp khẳng định tên tuổi của hãng trên thị trường quốc tế.
Rượu vang được làm từ giống nho Chardonnay đặc trưng được trồng ở vùng Bourrgogne. Rượu có màu vàng thấp thoáng ánh xanh lục rực rỡ bắt mắt. Nổi bật với mùi thơm phức hợp của hương hoa, bánh mì nướng, mật ong và trái cây tươi. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm thấy rượu đậm đà, tròn vị tạo cảm giác tươi mới. Với lượng tannin đầy đặn, độ chua nhẹ hòa quyện với nhau tao nên cấu trúc cân bằng cho rượu. Kết thúc là hậu vị ngọt ngào của mật ong tạo cảm giác lưu luyến cho thực khách.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng Bourgogne Chardonnay
Để những trái nho giữ được độ thanh khiết và không bị dập nát. Nhà sản xuất tiến hành thu hoạch nho hoàn toàn thủ công vào buổi sáng sớm. Nho sau khi thu hoạch được vận chuyển ngay về nhà máy để tiến hành phân loại. Quá trình này giúp chọn ra những trái nho chín với hàm lượng đường tốt, hoạt chất acid đầy đặn để sản xuất vang.
Nho sau khi phân loại sẽ được ướp lạnh trong khoảng 4 tiếng rồi đem đi nghiền ép. Nước nho ép được lên men Malolactic từ 8 đến 10 ngày trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ thấp. Kết thức quá trình lên men, rượu vang sẽ được lão hóa trong các thùng gỗ sồi với thời gian 1 năm tại các hẩm rượu. Khi công đoạn cuối cùng hoàn thành các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của rượu. Sau đó rượu được đem đi đóng chai, dán nhãn, và đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang trắng Bourgogne Chardonnay
Rượu nhẹ nhàng dễ uống, kết hợp được với nhiều món ăn đa dạng. Có thể kể đến một số món như: hải sản, thịt trắng, pho mai, salat, thịt bê,… Rượu sẽ ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh, từ 16 đến 18 độ C. Kiểu ly chuyên phục vụ cho dòng vang này là loại ly hình chữ U, thon thẳng hơn ly dành cho rượu vang đỏ.
Chưa có đánh giá nào.