Trên thị trường có vô vàng những loại vang tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Những dòng vang đến từ những nước có ngành rượu vang lâu đời như Ý, Pháp và Tây Ban Nha luôn được người yêu vang ưu ái hơn cả. Trong đó, có dòng rượu vang Saint Denis Reserva Rioja đang được ưa chuộng trên thị trường. Với mức giá không quá cao mà chất lượng vô cùng tuyệt vời làm si mê bao trái tim. Rượu trở thành thức uống trong nhiều bữa tiệc sang trọng hay những giỏ quà tặng dịp lễ tết. Chai rượu vang đỏ này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng sau mỗi lần thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Saint Denis Reserva Rioja
Rượu hiện ra với màu đỏ ánh tím vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Những ánh sắc tươi sáng, rực rỡ đi vào vào ngõ ngách tâm hồn, đánh thức mọi giác quan. Bên cạnh đó, rượu lan tỏa hương thơm nồng nàn của trái cây chín mọng như mận, đào, mâm xôi, cherry, việt quất,… Rượu còn bổ xung thêm mùi hương thảo mộc, tiêu, bánh mì nướng, cà phê cùng chút gỗ sồi mượt mà.
Từng tầng hương kết hợp với nhau hài hòa mang đến hương vị phức hợp, đậm sâu. Càng thưởng thức, thực khách càng bị lôi cuốn và không dứt ra được. Rượu còn tạo điểm nhấn với vị chát mềm mại xen lẫn vị chua thấp tạo nên sắc thái riêng. Rượu có độ cồn 14,5%, mức vừa phải nên ai cũng thưởng thức được.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Saint Denis Reserva Rioja
Rượu được làm theo phương pháp truyền thống cùng bí kíp làm vang lâu năm của nhà làm rượu nổi tiếng Bodegas Santalba. Các bước được tính toán kĩ càng để vang đạt chất lượng hảo hạng. Nho Tempranillo được chọn làm nguyên liệu sản xuất theo công thức riêng. Đây là giống nho đỏ nổi tiếng của Tây Ban Nha đã làm nên nhiều dòng vang đỏ nổi tiếng, và nó được trồng nhiều ở vùng Rioja. Những cây nho được chăm sóc cẩn thận, tuân thủ mọi quy định để đạt hương vị xuất sắc nhất.
Vào mùa thu hoạch, nho được thu hái thủ công vào những buổi sáng sớm. Những chùm nho chín mọng được nhẹ nhàng xếp thùng rồi vận chuyển về nhà máy. Tại nhà máy, nho được tiến hành sơ chế để chọn ra những trái có chất lượng tốt nhất. Hoàn tất công đoạn sơ chế, nho được cho vào nghiền ép và lên men trong thời gian ngắn. Quá trình lên men luôn được kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ để không xảy ra sai xót.
Tiếp đó, rượu được lão hóa lâu năm trong thùng gỗ sồi để chất rượu mềm mại, hương vị thơm ngon hơn. Lão hóa thành công, rượu sẽ được thẩm định chất lượng rồi đem đóng chai, dán nhãn. Sau đó, những chai rượu thành phẩm được để nghỉ trong hầm rượu thêm vài tháng. Khi đạt đỉnh cao của hương vị rượu được đưa tới tay người tiêu dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Saint Denis Reserva Rioja
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C sẽ đạt hương vị tốt nhất. Vì vậy, trước khi thưởng thức cần làm lạnh vang trong tủ rượu hoặc ướp xô đá khoảng 30 phút. Việc này giúp làm mát chất rượu, vị mềm mại giúp uống ngon hơn nhiều. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng vang sẽ mang đến hương vị đậm đà, tròn đầy. Những món ăn lý tưởng như salat, thịt nguội, thịt nướng, thịt chiên hay các món chế biến từ thịt thú rừng.
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất là bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên biệt. Thực hiện điều này giúp đảm bảo chất lượng, kéo dài tuổi thọ của vang.
Chưa có đánh giá nào.