Úc nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp và những con chuột túi đáng yêu. Bên cạnh đó, quốc gia này còn mang đến những chai rượu vang chất lượng. Với những chai vang thuộc phân khúc bình dân luôn được khách hàng chú ý. Tiêu biểu có chai rượu vang Úc Cool Woods Shiraz đến từ thương hiệu Thorn Clarke. Rượu có màu sắc tinh tế, hương vị tươi mới khiến bao người si mê. Chính vì vậy, rượu được đông đảo khách hàng tin dùng và lựa chọn nhiều. Chai rượu vang đỏ này hứa hẹn sẽ mang đến những khám phá tuyệt vời cho người dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Úc Cool Woods Shiraz
Với ngoại hình rất đơn giản, không có chút cầu kì. Đây cũng là điểm đặc trưng của rượu vang Úc. Nhưng đi vào khám phá hương vị sẽ khiến thực khách không khỏi ngỡ ngàng. Rượu sở hữu màu đỏ ánh tím vô cùng quyến rũ khiến bao người thổn thức. Những ánh sắc càng bùng nổ mạnh mẽ dưới ánh nến lung linh. Bên cạnh đó, rượu tấn công khứu giác với hương thơm đậm đà của các loại quả chín. Như mận, sim, dâu tây, việt quất xen lẫn mùi hương của thảo mộc, cà phê.
Chưa dùng lại ở đó, rượu tạo điểm nhấn với mùi hương của gia vị, tiêu và khoáng chất. Những làn hương tuy đơn điệu nhưng có sức công phá mạnh mẽ. Rượu mang đến cho người dùng những cảm xúc mới lạ, ngất ngây. Với vị chát vừa phải hài hòa với vị chua tạo nên tổng thể bền vững. Rượu có nồng độ cồn 14%, ở mức trung bình nên vang không kén người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Úc Cool Woods Shiraz
Rượu làm theo phương pháp hiện đại cùng sự hỗ trợ của máy móc tân tiến. Những công đoạn sản xuất được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để vang đạt chất lượng cao nhất. Nho được canh tác đúng kĩ thuật, tuân thủ mọi quy định của nhà làm vang tạo nên hương vị đặc biệt. Giống nho được chọn để làm ra chai vang này là giống nho Syrah. Đây là giống nho đỏ nổi tiếng được trồng phổ biến ở vùng South Australia.
Nho được thu hái bằng máy rồi vận chuyển về nhà máy sơ chế lại. Công đoạn này được thực hiện thủ công để chọn những trái chất lượng nhất rồi tiến hành làm sạch. Tiếp theo, nho được cho vào nghiền ép và lên men ở điều kiện nhiệt độ thích hợp. Quá trình lên men luôn được giám sát bởi các chuyên gia để tránh xảy ra sai xót. Sau đó, rượu được cho vào ngâm ủ vài tháng trong thùng thép không rỉ. Quá trình này giúp hương vị phát huy hết tiềm năng và làm mềm mại các hợp chất. Khi đạt chất lượng, rượu được đem đóng chai và hoàn tất ngoại hình trước khi cung cấp ra thị trường. Hiện nay, rượu đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Úc Cool Woods Shiraz
Để hương vị rượu tròn trịa, đầy đặn thì cần thưởng thức đúng cách. Rượu dùng ở nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C giúp chất rượu mát lạnh, dễ uống hơn. Ngoài ra, rượu phục vụ cùng món ăn như salat, các món nướng, các món hầm, bò xào nấm, cari bò. Hay những món ăn chế biến theo phong các riêng, theo khẩu vị cũng rất thích hợp với vang. Rượu dùng còn dư bảo quản trong tủ lạnh và uống trong 3 ngày.
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp rọi vào. Tốt nhất là bảo quản vang trong tủ rượu chuyên dụng hoặc hầm rượu giúp đảm bảo chất lượng.
Chưa có đánh giá nào.