Chai rượu vang Chile Kine Verdejo là chai vang thuộc phân khúc tầm trung đến từ Chile. Chai vang này hội tụ những giá trị tuyệt vời khiến khách hàng say đắm. Rượu có mức giá cũng khá hợp lý và được xem là dòng vang được yêu thích nhất trên thị trường. Không có gì lạ khi bạn bắt gặp vang trong những bữa tiệc hay giỏ quà tặng dịp lễ tết. Sự góp mặt của rượu mang đến không khí vui tươi, sôi động cùng những cung bậc cảm xúc thăng hoa.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chile Kine Verdejo
Vẻ đẹp ngoại hình đã gợi lên niềm yêu thích và khiến người dùng càng khát khao muốn tìm hiểu vẻ đẹp bên trong. Hay nói cách khác thì rượu vừa có chất lượng tốt vừa có ngoại hình đẹp. Vang có màu đỏ ruby ánh tím vô cùng tinh tế nhưng lại vẫn có nét quyến rũ khó cưỡng. Cấu trúc vang cũng phần nào có thể quan sát bằng mắt thường. Khi lắc nhẹ ly rượu, người dùng sẽ thấy độ sánh nhẹ và mềm mịn ở bề mặt.
Hương thơm cũng dần được bộc lộ rõ nét. Nó mang theo vẻ đẹp của nhiều loại quả chín như là việt quất, mâm xôi và cherry. Các nốt hương liên kết với nhau cực kỳ chặt chẽ. Do đó dù được cấu tạo từ nhiều nốt hương thì tổng thể vang vẫn vô cùng hài hoà. Sự giao thoa giữa nhiều sắc thái tạo nên cá tính vô cùng đặc biệt cho chai rượu. Nó cũng khiến quá trình thưởng thức thêm phần sinh động. Dư vị êm ái, kéo dài lâu khiến thực khách phần đa đều cảm thấy hài lòng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chile Kine Verdejo
Rượu được làm nên từ loại nho Verdejo sinh trưởng tại vùng Maipo Valley. Nơi đây có khí hậu thuận lợi cùng đất đai phì nhiêu giúp cây nho phát triển tốt. Khi đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công nhẹ nhàng để đảm bảo chất lượng. Sau khi vận chuyển về nhà máy nho được sơ chế kĩ càng để chọn những trái chất lượng. Những trái nho được tách cuống và làm sach rồi cho vào nghiền ép.
Nước nho được tiến hành lên men ở nhiệt độ lạnh dưới sự giám sát của các chuyên gia. Khi kết thúc quá trình lên men, rượu vẫn chưa hoàn thiện hết về các giá trị. Vì vậy cần thêm nhiều tháng ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi. Quá trình này giúp rượu phát triển hết những phẩm chất tiềm tàng. Kết thúc, rượu được thẩm định chất lượng rồi đưa đi lọc bỏ tạp chất. Sau cùng, nhà sản xuất đóng chúng vào chai, hoàn thiện bao bì rồi xuất ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chile Kine Verdejo
Rượu thưởng thức đúng cách sẽ giúp hương vị phát huy tối đa. Đầu tiên cần làm lạnh vang trước khi thưởng thức. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai rượu vang đỏ này là từ 16 đến 18 độ C. Lúc này chất rượu man mát, êm ái giúp uống ngon hơn. Tiếp theo, cần cho vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút. Quá trình này giúp vang ô xi hóa, làm mềm tannin và các hợp chất, hương vị dịu êm hơn giúp uống ngon hơn.
Ngoài ra, rượu kết hợp cùng món ăn sẽ mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Những món ăn thích hợp với vang như salat, thịt bò xào nấm, thịt nguội, các món nướng, pate,… Hay các món chế biến theo phong cách Châu Âu, Hàn, Ấn,… cũng lý tưởng dùng cùng vang. Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 3 ngày để đảm bảo hương vị.
Chưa có đánh giá nào.