Rượu vang đỏ Calicanto là cái tên quen thuộc với nhiều người Chile. Bởi chai rượu vang này xuất hiện ở hầu như mọi cửa hàng bán rượu. Nằm lưng chừng ở phân khúc bình dân, rượu được đánh giá là có chất lượng hảo hạng khiến khách hàng ngỡ ngàng. Rượu đã trở thành thức uống trong nhiều cuộc vui cũng như làm quà tặng dịp lễ tết. Rượu mang đến cho người dùng những giá trị tinh thần vô cùng to lớn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Calicanto
Chai vang sở hữu những giá trị tuyệt vời từ ngoại hình cho tới chất lượng. Rượu hiện ra với màu đỏ ruby phảng phất ánh tím đẹp mê ly. Không thể phủ nhận rằng chính màu sắc này là thứ đầu tiên hấp dẫn khách hàng. Hương thơm của vang đến ngay sau cảm nhận của thị giác. Đó là một làn hương vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng. Những nốt hương chủ yếu tới từ quả chín như việt quất, mận chín, anh đào và mâm xôi.
Từng tầng hương đua nhau lan tỏa tấn công mọi giác quan mang đến cảm xúc mới lạ. Sự hoàn hảo của rượu tới từ sự cân bằng giữa các sắc thái. Vị chát giao thoa với vị ngọt xen lẫn lại là một chút vị chua thanh mát. Mang đến những trải nghiệm cực kỳ tươi mới, đậm đà. Khi đi qua cuống họng, vang mở ra một kết thúc ấn tượng với dư vị mượt mà, dịu êm.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Calicanto
Nguyên liệu sản xuất thành công dòng vang này là nhũng giống nho Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Carmenere và Syrah. Đây là những giống nho nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, và chúng được trông rất phổ biến ở thung lũng Maipo Valley, Chile. Nhà sản xuất đã vô cùng tinh tế pha trộn những giống nho này để tạo ra một chai vang tuyệt vời.
Khi nho chín tới độ hoàn hảo nhất, chúng sẽ được thu hái bằng phương pháp thủ công. Phương pháp này giúp nho lành lặn, không bị dập nát ảnh hưởng đến chất lượng. Khi đã đưa về nhà máy, nho được chọn lọc những trái chất lượng rồi tách cuống và làm sạch.
Nho sau khi làm sạch được cho vào nghiền ép và lên men trong điều kiện nhiệt độ thích hợp. Hoàn thành lên men, người ta thu lấy rượu vang sơ cấp và đưa chúng vào quá trình lão hoá. Đây là quá trình ngâm ủ rượu trong những thùng gỗ sồi. Quá trình này màu sắc, hương vị của rượu sẽ hình thành, phát triển và hoàn thiện. Sau cùng, khi rượu đã đạt tiêu chuẩn sẽ đem gạn lọc để thu lấy vang tinh khiết. Các công đoạn cuối cùng là đóng rượu vào chai thuỷ tinh 750ml rồi dán nhãn mác.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Calicanto
Để cảm nhận hết tinh hoa hương vị của vang bạn cần thưởng thức đúng cách. Vang có hương vị tốt nhất khi thưởng thức lạnh nên bạn cần phải làm lạnh vang. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai rượu vang đỏ này là từ 15 đến 18 độ C. Trước khi dùng bạn hãy bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ướp xô đá khoảng 30 phút. Quá trình này giúp chất rượu mát lạnh, êm dịu và giúp uống ngon hơn. Ngoài ra, rượu kết hợp cùng các món ăn sẽ mang đến hương vị phức hợp và đậm đà. Những món ăn lý tưởng như salat, thịt nguội, salami, đùi lợn muối, thịt nướng, thịt quay,… Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 3 ngày.
Bảo quản đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo chất lượng cho vang. Nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.