Rượu vang Pháp rất đa dạng, trải dài qua nhiều phân khúc. Mà phân khúc cao cấp lại được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Trong số đó tiêu biểu có chai rượu vang đỏ Domaine d’Eugénie Vosne Romanee mang thương hiệu Domaine d’Eugénie. Với ngoại hình đơn giản nhưng ẩn chứa bên trong là từng giọt rượu sánh mịn, thơm ngon. Cùng với những ưu điểm nổi bật khiến vang được đông đảo khách hàng tin dùng. Chai rượu vang đỏ này đã trở thành thức uống chính trong những bữa tiệc sa hoa hay làm quà tặng những dịp trọng đại.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine d’Eugénie Vosne Romanee
Vang có hương thơm ngọt ngào, cùng ánh sắc tinh tế. Các nốt hương tươi mới chủ yếu được tạo ra từ những loại trái cây chín. Như mâm xôi đen, mận, việt quất, sim, dâu rừng xen lẫn hương thảo mộc và cà phê. Bên cạnh đó, rượu cũng bổ xung một số loại gia vị cùng hạt tiêu, da thuộc và hương gỗ sồi mượt mà. Nhìn chung tổng thể cực kỳ tươi mới, ngửi qua thôi là cảm thấy dễ chịu rồi.
Rượu sở hữu gam màu đỏ ruby vô cùng quyến rũ, rung động lòng người. Sắc màu rượu càng trở nên lung linh hơn khi nhìn dưới ánh sáng. Rượu là tâm điểm trong mọi bữa tiệc và khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Rượu đem tới cảm giác sảng khoái cho người thưởng thức. Kết thúc với độ chát mượt mà, độ chua thấp thêm chút ngọt tạo nên cấu trúc hài hòa. Mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon và đầy ấn tượng. Vang có nồng độ cồn chỉ 13% nên không kén người thưởng thức, kể cả phái nữ.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaine d’Eugénie Vosne Romanee
Để làm ra một chai vang ngon lành như vậy không phải đơn giản. Quá trình sản xuất vang đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức. Các tiêu chuẩn thì vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt. Nhiều bước vẫn được thực hiện thủ công như quá trình làm vang truyền thống. Như các bước hái nho, sơ chế nho để trái nho không bị dập nát ảnh hưởng chất lượng. Giống nho được nhà sản xuất chọn để sản xuất chai vang này là giống nho Pinot Noir. Đây là giống nho đỏ nổi tiếng được trồng nhiều ở vùng Bourgogne, nước Pháp.
Đến mùa thu hoạch, nho được thu hai thủ công vào những buổi sáng sớm. Sau đó, nho được vận chuyển về nhà máy tiến hành sơ chế. Hoàn thành sơ chế, nho được cho nghiền ép và lên men ở nhiệt độ thích hợp. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi vài năm để đạt chất lượng hoàn hảo. Rượu đạt mọi tiêu chuẩn chất lượng được đem đóng chai rồi để nghỉ trong hầm rượu. Khi rượu chín muồi được đưa tới tay khách hàng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine d’Eugénie Vosne Romanee
Chai rượu vang này với độ cồn thấp rất dễ uống và phục vụ với nhiều loại thực phẩm chế biến khác nhau. Đầu tiên, cần làm mát rượu ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Bên cạnh đó, trước khi thưởng thức cần cho vang thở khoảng 30 phút trong bình decanter để êm dịu và thơm ngon hơn. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng như salat, xúc xích, bò xào nấm, pizza, thịt nguội, đùi lợn muối, pate,… Hay các món chế biến theo phong cách châu Âu, Hàn, Nhật, Ấn,… Sự kết hợp này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cùng cảm xúc ngất ngây cho người dùng. Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.