Rượu vang Vieux Chateau Saint Andre là chai vang tầm trung có xuất xứ từ nước Pháp. Quốc gia này có ngành công nghiệp rượu vang phát triển bậc nhất thế giới. Và cũng là nơi chuyên cho ra đời những dòng vang hảo hạng vượt trội so với các quốc gia khác. Chai rượu vang đỏ này có giá tầm trung nhưng có những ưu điểm vượt trội khiến người dùng bất ngờ. Sau nhiều năm ra mắt, rượu vẫn giữ được vị trí vững chắc trên thị trường. Chính vì vậy, rượu được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc hay thưởng thức hàng ngày.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Vieux Chateau Saint Andre
Vang có vẻ đẹp tinh mỹ, kiêu kỳ và sắc sảo thể hiện rõ ở màu đỏ ánh tím. Những sắc màu lung linh ấy càng bùng nổ mạnh mẽ khi thưởng thức trong không gian lãng mạn. Chính vì vậy, rượu thu hút mọi ánh nhìn ngay khi tiếp xúc. Cùng với đó, rượu bùng nổ mạnh mẽ hương thơm phức hợp của nhiều loại trái cây. Tiểu biểu như hương thomnư của mận chín, đào, phúc bồn tử, mâm xôi,…
Rượu còn gây chú ý với mùi hương thảo mộc, gia vị, socola, khoáng chất, cà phê và chút gỗ sồi mượt mà. Những giọt rượu tràn vào khoang miệng đánh thức mọi giác quan. Mang đến nhiều cảm xúc mới lạ, thăng hoa cho người thưởng thức. Lượng tannin mạnh mẽ kết hợp với axit dịu êm tạo nên sắc thái riêng. Rượu đi qua rồi nhưng vẫn còn lưu lại mãi trong tâm trí người thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Vieux Chateau Saint Andre
Việc chọn thành công giống nho và nghiên cứu ra tỉ lệ pha trộn mất nhiều thời gian. Chai rượu này, được trưởng thành từ ba giống nho là Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Merlot. Đây là những giống nho nổi tiếng của vùng Bordeaux. Hương vị của chúng hoà quện với nhau đem theo sự bùng nổ trong quá trình thưởng thức.
Vào vụ thu hoạch, nho chín được hái bằng tay rồi chuyển về nhà máy tiến hành sơ chế, làm sạch. Các công đoạn này được thực hiện hoàn toàn thủ công để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tiếp theo, tiến hành nghiền ép nho trong hệ thống hiện đại dưới sự giám sát của các chuyên gia. Nước nho được lên men trong những thùng thép ở nhiệt độ thích hợp. Để hương vị phát triển tối đa, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi vài tháng. Khi hương vị vang đã hoàn thiện tới mức tối đa thì tiến hành thẩm định chất lượng. Sau đó vang được đưa đi gạn lọc rồi đóng chai, sẵn sàng cho việc xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Vieux Chateau Saint Andre
Nhiệt độ thưởng thức vang rơi vào khoảng từ 16 đến 18 độ C. Trước khi thưởng thức có thể bảo quản vang trong tủ rượu một tiếng hoặc ướp trong xô đá 30 phút. Như vậy sẽ giúp chất rượu mát lạnh, êm ái và uống ngon hơn. Bên cạnh đó, rượu thưởng thức kèm các món ăn sẽ giúp hương vị đạt đến đỉnh cao. Gợi ý những món ăn thích hợp như bò hầm rau củ, thịt nướng, cari bò, bittet, cừu nướng tảng, sườn cừu nướng ngũ vị, thịt nguội,… Sự kết hợp này sẽ mang đến bữa ăn chất lượng cùng trải nghiệm thú vị cho thực khách.
Bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng sẽ giúp đảm bảo chất lượng và lưu trữ được lâu.
Chưa có đánh giá nào.