Rượu vang trắng thường được dùng làm thức uống khai vị trong những bữa tiệc. Hay dùng thưởng thức hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Với hương vị tươi mát, nhẹ nhàng rượu rất dễ uống và thích hợp mọi thực khách. Những chai vang Pháp là lựa chọn hoàn hảo cho mọi tín đồ yêu vang. Điển hình trong đó là chai rượu vang trắng Domaine Huet Vouvray Le Haut Lieu Demi Sec mang thương hiệu Domaine Huet Vouvray đến từ vùng Loire Valley. Chai rượu vang trắng này thuộc phân khúc tầm trung nên ai cũng có thể sở hữu được mà chất lượng tuyệt hảo. Vang chắn chắc sẽ làm hài lòng thực khách ngay ngụm đầu tiên thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Domaine Huet Vouvray Le Haut Lieu Demi Sec
Pháp có rất nhiều các giống nho trắng dùng sản xuất rượu, mỗi giống nho lại có hương vị riêng. Nhà làm rượu đã chọn giống nho Chein Blanc để làm nên dòng vang này. Đây là giống nho bản địa danh giá của vùng Loire Valley. Rượu sở hữu màu vàng ánh kim cùng những ánh sắc tươi sáng. Cùng với đó, rượu tấn công khứu giác bằng hương thơm nồng nàn của nhiều loại trái cây tươi. Điển hình có mùi hương của cam vàng, dứa, dưa hấu, xoài thêm chút vỏ chanh. Rượu cũng tạo ấn tượng với mùi hương hoa, cần tây, sả, gia vị và khoáng chất.
Càng thưởng thức, rượu càng thể hiện rõ sự đậm đà, tươi mới trong hương vị được đan xen hài hòa. Độ chua thấp êm ái thêm chút chát, chút ngọt tạo nên sắc thái cân bằng. Để lại dư vị mượt mà, dài lâu in sâu trong kí ức người dùng. Rượu đạt nồng độ cồn 12,5%, khá thấp nên thích hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Domaine Huet Vouvray Le Haut Lieu Demi Sec
Rượu áp dụng phương pháp sản xuất truyền thống cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Cùng với đó là sự nỗ lực và tâm huyết của nhà làm rượu. Các bước đều được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận để vang đạt chất lượng cao nhất.
Đến vụ thu hoạch, nho được kiểm tra kĩ rồi thu hái bằng tay rồi chuyển về nhà máy. Tại nhà máy, nho được chọn lựa kĩ càng rồi tách cuống, làm sạch. Hoàn rất, nho được cho vào nghiền ép nhẹ nhàng và cho lên men lạnh trong những thùng thép. Quá trình lên men luôn được kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ để tránh sai xót. Tiếp theo, rượu được chuyển sang lão hóa trong những thùng gỗ sồi để tăng mùi vị và làm mềm các chất. Bước này giúp hương vị phát đạt đến độ hoàn hảo. Kết thúc ngâm ủ, rượu được thẩm định chất lượng rồi đóng chai và chuẩn bị đưa ra ngoài tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Domaine Huet Vouvray Le Haut Lieu Demi Sec
Chai vang trắng này có nhiệt độ thưởng thức lý tưởng dao động từ 5 đến 7 độ C. Trong quá trình thưởng thức, rượu cần được ngâm trong xô đá để chất rượu luôn tươi mát, uống ngon hơn. Cùng với đó, rượu dùng kèm các món ăn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Cùng dư vị đậm đà, sâu lắng khiến thực khách nhớ mãi. Một số món ăn thích hợp như salat, súp, trứng cá tầm, cà nướng, tôm hấp, mực xào,… Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong 2 ngày. Không nên để lâu sẽ mất hương vị thơm ngon.
Chưa có đánh giá nào.