Rượu vang Ý hiện nay được nhiều thực khách ưa chuộng chất lượng hảo hạng. Mỗi loại vang loại có hương vị cũng như phong cách khác nhau. Tiêu biểu có dòng vang Mastroberardino Radici Taurasi mang thương hiệu lừng danh Mastroberardino. Rượu hứa hẹn mang đến khám phá tuyệt vời cho thực khách sau mỗi ngụm vang. Hiện nay rượu trở thành thức uống trong nhiều bữa tiệc hay làm quà tặng những dịp đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Mastroberardino Radici Taurasi
Chai vang này có ngoại hình đơn giản, nhãn mác sắc nét toát lên sự sang trọng. Khi rót ra ly, rượu xuất hiện với màu đỏ đậm cùng ánh tím mộng mơ. Sắc màu ấy bùng nổ mạnh mẽ trong không gian lãng mạn khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Cùng với đó, rượu mang đến hương vị phức hợp của nhiều loại trái cây mọng. Gợi đến hương mận, đào, sim, mâm xôi, việt quất…Xen lẫn hương thảo mộc, gia vị, cà phê, bánh mì nướng, tiêu đen cùng hương gỗ sồi mượt mà.
Càng thưởng thức, người dùng càng bị mê hoặc bởi sự thơm ngon và đậm đà. Từng tầng hương đua nhau lan tỏa mạnh mẽ xâm chiến toàn bộ giác quan. Với lượng tannin mượt mà, độ chua dịu dàng tạo nên cấu trúc cân bằng. Ngoài ra, rượu có độ cồn 14% không quá cao cùng chất rượu mềm mại rất dễ uống. Chính vì vậy, rượu luôn được thực khách ưu ái lựa chọn làm thức uống chính cho bữa tiệc của mình.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Mastroberardino Radici Taurasi
Rượu sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng kinh nghiệm lâu năm của nhà làm rượu. Các bước được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận để đạt chất lượng cao. Chai vang này được trưởng thành từ loại nho bản xứ tại vùng Campania. Những cây nho sinh trưởng trong điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp. Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công nhẹ nhàng chuyển về nhà máy sơ chế.
Hoàn tất công đoạn, cho lên men ở điều kiện nhiệt độ thích hợp và được giám sát chặt chẽ. Tiếp theo rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi khoảng 12 tháng. Quá trình giúp tăng thêm hương vị, làm mềm các chất cũng như phong cách riêng. Rượu đạt chất lượng đem đóng chai, để nghỉ thêm thời gian trước khi tung ra thị trường. Nhờ vậy, rượu ra đời hội tụ đủ yếu tố người tiêu dùng cần.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Mastroberardino Radici Taurasi
Chai vang này đạt đỉnh cao của chất lượng khi thưởng thức đúng cách. Đầu tiên, rượu được làm mát ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C và để thở khoảng 30 phút. Quá trình giúp chất rượu mát lạnh, êm dịu và uống ngon hơn nhiều. Bên cạnh đó, món ăn kết hơp cùng như sườn cừu nướng, thịt nguội, pate, lườn ngỗng hun khói, salat….Hoặc các món chế biến theo phong cách riêng, theo khẩu vị cũng thích hợp với vang.
Bảo quản vang tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên biệt. Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ của vang.
Chưa có đánh giá nào.