Vang sủi từ lâu đã trở thành một thức uống không thể thiếu trong các dịp đặc biệt như lễ tết, cưới hỏi,… Bởi chúng mang đến một bầu không khí vui vẻ và sôi động. Một trong những chai vang sủi nổi tiếng làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Phải kể đến rượu vang sủi Pierre Larousse Blanc De Blancs. Rượu sở hữu hương vị tươi mát và mang đến cho khách hàng những giây phút sảng khoái. Chỉ cần nếm thử một lần thôi, chắc chắn thực khách sẽ đắm chìm trong hương vị rượu .
Đặc Điểm Của Rượu Vang Sủi Pierre Larousse Blanc De Blancs
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ khó lòng từ chối màu vàng chanh tinh khiết của rượu. Màu rượu được ví như những ánh nắng bạn mai đang bắt đầu một ngày mới. Khi được rót ra ly, những gợn bọt trắng li ti xuất hiện làm cho rượu càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, rượu nổi bật với hương vị nho chín làm chủ đạo. Trong vòm miệng bạn sẽ lan tỏa hương vị của nhiều loại trái cây tươi như táo xanh, lê, dứa, chanh vang…
Xen lẫn hương vị bùi béo của hạnh nhân, thảo quả, vanin và chút mật ong. Mang đến cho người uống cảm nhận vô cùng sảng khoái đi từ vị giác lan tỏa ra khắp cơ thể. Cùng với độ chua dịu dàng, độ chất nhẹ tạo nên cấu trúc cân bằng. Tất cả hòa quện mang đến kết thúc hoàn hảo và trọn trịa sau mỗi ngụm vang. Đồng thời, nhà sản xuất chọn lựa nồng độ 13% nhẹ nhàng cùng chất rượu mịn màng rất dễ uống.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Sủi Pierre Larousse Blanc De Blancs
Nguyên liệu chính để làm nên hương vị của chai vang này là giống nho hảo hạng Chardonnay. Các bước đều được tiến hành tỉ mỉ để đạt chất lượng cao. Hầu hết các dòng rượu vang sủi sẽ trải qua 2 bước làm rượu chủ yếu: làm rượu vang nền và làm rượu vang sủi. Những chùm nho sau khi được thu hoạch sẽ được sơ chế kĩ càng.
Tiếp đó, nho được mang đi ép và len mên ở nhiệt độ thấp trong thời gian ngắn. Sau quá trình này, rượu được ngâm ủ trong từng chai riêng biệt. Sau đó, các nhà làm vang sẽ tiến hành lên men lần 2 bằng cách thêm đường và men vào rượu gốc. Nấm men khi chuyển đường thành rượu sẽ sản sinh ra CO2. Lượng khí này sẽ được giữ trong chai và được bọc kín cẩn thận. Cuối cùng là công đoạn quấn nắp chai bằng dây thép và hoàn thiện hình thức bên ngoài. Sau đó, rượu được nghỉ ngơi dưới hầm trước khi được đem đi tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Sủi Pierre Larousse Blanc De Blancs
Hương vị của rượu sẽ càng trở nên hoàn hảo khi bạn biết cách kết hợp các món ăn để ăn kèm. Các món ăn được chế biến từ các loại hải sản hoặc các món khai vị như bánh kem, soup, hoa quả sẽ thích hợp. Đặc biệt, thưởng thức rượu ở nhiệt độ lạnh từ 4 đến 6 độ C để cảm nhận rõ ràng sự phát triển của hương vị. Rượu được ngâm trong xô đá để duy trì độ mát, giúp thưởng thức ngon hơn. Từng giọt vang mát lạnh xâm chiến vào các giác quan mang đến cảm xúc thăng hoa, dễ chịu.
Chưa có đánh giá nào.